BTV VTV Quốc Khánh: Quay lưng khi bắt phạt đền là thiếu sự tôn trọng

Một đội bóng đứng trên sân nhìn nhau không đá. Một ông gôn quay lưng khi bắt phạt đền

Một đội bóng đứng trên sân nhìn nhau không đá. Một ông gôn quay lưng khi bắt phạt đền. Tất cả những gì diễn ra sau đó mà tôi thấy là một làn sóng chỉ trích dữ dội, miệt thị nhằm vào trọng tài Thư. Có cái gì đó đã sai sai.

V-League 2017, sân Thống Nhất, Long An diễn trò hề, trọng tài Nguyễn Trọng Thư

Thủ môn Minh Nhựt quay lưng khi bắt phạt đền. Ảnh: Gia Khánh

Tôi cũng nhớ vài sự cố do ông Thư gây ra và không nghĩ ông này là một trọng tài giỏi. Nhưng điều tôi không biết là những ân oán có thể có giữa Long An và nhiều đội bóng khác với ông Thư.

Nhưng tình huống đấy và chỉ riêng tình huống đấy thôi, không phải là một quả penalty trắng trợn. Cầu thủ Long An đứng ở thế yếu phía sau cầu thủ Tp HCM, khi bóng tới đã có tác động không hề vô tình "một cái sang vai có chủ ý vừa đủ nhẹ để đối phương hẫng đà". Ông Thư chỉ tay vào chấm phạt. Nhiều người không làm như ông. Đó là tiếng còi quá nhạy cảm vào lúc đó, thổi còi thì sẽ rắc rối hơn là không.

Ông Thư nghĩ gì trong đầu tôi không biết. Nhưng dường như tất cả những người khác trên sân đều biết cả. Các cầu thủ Long An cư xử như thể họ đã xem lại pha quay chậm hàng ngàn lần và cầu thủ của họ chưa chạm vào người tiền đạo đối phương vậy.

V-League 2017, sân Thống Nhất, Long An diễn trò hề, trọng tài Nguyễn Trọng Thư
Trọng tài Nguyễn Trọng Thư bị phản ứng dữ dội sau tình huống thổi penalty. Ảnh: Gia Khánh

Từ trước đến nay bóng đá ở tầm câu lạc bộ như là một thế giới riêng giữa những người làm bóng đá vậy. Có những hiểu biết, những nguyên tắc chỉ người làm bóng đá mới biết. Hiểu được điều đó là tự hào của nhiều phóng viên, họ úp mở điều đó trong những bài viết của mình mà đôi khi không cần để ý là người đọc chẳng hề hiểu và cũng không hề quan tâm. Bóng đá nội vì thế lại càng là một thế giới bí ẩn hơn.

Nhưng khi anh quay lưng khi bắt phạt đền được tường thuật trực tiếp trên TV, trước hàng ngàn khán giả. Anh có thể gào lên hàng ngàn lần sau đó: "Các bạn không biết đâu, cái ông trọng tài này ghét tụi tui...". Vô ích, anh đã quay lưng lại với thế giới khép kín của bóng đá. Và như thế đã quay lưng lại với nhiều thứ khác đáng được tôn trọng.

Theo Vietnamnet.vn

Thủ môn Minh Nhựt

trọng tài Thư


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.