Bữa ăn đậm hương vị quê hương của các tuyển thủ tuyển Việt Nam khi đến Lào

Thứ hai, 05/11/2018 14:44
Trưa 5/11, đội tuyển Việt Nam dùng bữa ăn đầu tiên khi đến Lào tại tầng 2 của khách sạn nơi toàn đội đóng quân

Trưa 5/11, đội tuyển Việt Nam dùng bữa ăn đầu tiên khi đến Lào tại tầng 2 của khách sạn nơi toàn đội đóng quân. Bữa ăn được phục vụ bởi đầu bếp và nhân viên người Việt Nam với những món ăn quen thuộc như khi còn ở tại quê nhà.

Sau quá trình di chuyển từ sân bay về khách sạn, các cầu thủ khá mệt nên nhanh chóng lên phòng (nằm ở tầng 16 khách sạn) cất đồ đạc và di chuyển xuống phòng ăn ở tầng 2. 12h30 trưa 5/11, đội tuyển Việt Nam dùng bữa cơm đầu tiên khi đặt chân đến nước bạn Lào.

Bữa ăn trên đất Lào nhưng được phục vụ bởi những đầu bếp và nhân viên người Việt Nam. Họ đã dành khoảng hơn 2 tiếng để chuẩn bị và chế biến những thực phẩm tươi ngon nhất, làm ra những món ăn mang đậm hương vị quê nhà để phục vụ thầy trò HLV Park Hang Seo.

Những món ăn thân thuộc như gà luộc lá chanh, canh rau ngót thịt bằm hay cá kho, cơm rang ngũ vị, cơm gạo tám thơm,... được chuẩn bị theo dạng buffet giúp các cầu thủ dễ dàng lựa chọn thực phần phù hợp với khẩu vị của từng người.

Bữa ăn đậm hương vị quê hương của các tuyển thủ tuyển Việt Nam khi đến Lào-1

Các tuyển thủ về khách sạn lúc 11h45. Bắt đầu dùng bữa trưa lúc 12h30.

Trước giờ ăn, bác sĩ của đội tuyển xuống trao đổi với đầu bếp người Việt tên Khánh về thực phần cũng như những yêu cầu của ông để đảm bảo mang lại cho các cầu thủ bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Đội tuyển chia thành các nhóm ngồi trong 3 bàn ăn lớn. 14 người thuộc ban huấn luyện và cán bộ của đoàn ngồi một bàn, 23 cầu thủ chia thành 2 nhóm ngồi vào bàn lớn. Trọng Hoàng là cầu thủ đầu tiên có mặt tại phòng ăn.

Khi được hỏi về cảm xúc khi gặp gỡ các tuyển thủ Việt Nam tại nơi đất khách, những người con Việt Nam xa xứ đến Lào làm việc đều cảm thấy hào hứng khi được đón tiếp các tuyển thủ đại diện cho Quốc gia Việt Nam tham dự AFF Cup lần này. 16h chiều 5/11, đội tuyển có buổi tập đầu tiên tại sân vận động Chao Anouvong (Vientiane, Lào).

Một số món ăn của tuyển Việt Nam tại khách sạn trưa 5/11:

Bữa ăn đậm hương vị quê hương của các tuyển thủ tuyển Việt Nam khi đến Lào-2

Bữa ăn được phục vụ bởi các nhân viên người Việt.

Bữa ăn đậm hương vị quê hương của các tuyển thủ tuyển Việt Nam khi đến Lào-3

Đầu bếp người Việt hiểu khẩu vị của các tuyển thủ Việt Nam.

Bữa ăn đậm hương vị quê hương của các tuyển thủ tuyển Việt Nam khi đến Lào-4

Bác sỹ của tuyển Việt Nam trao đổi với đầu bếp về thực đơn cho các bữa ăn của đội tuyển.

Bữa ăn đậm hương vị quê hương của các tuyển thủ tuyển Việt Nam khi đến Lào-5

Ban Huấn luyện có mặt sớm hơn hết.

Bữa ăn đậm hương vị quê hương của các tuyển thủ tuyển Việt Nam khi đến Lào-6

Trọng Hoàng là cầu thủ đầu tiên có mặt tại phòng ăn.

Bữa ăn đậm hương vị quê hương của các tuyển thủ tuyển Việt Nam khi đến Lào-7

Các món ăn được bày biện hấp dẫn

Bữa ăn đậm hương vị quê hương của các tuyển thủ tuyển Việt Nam khi đến Lào-8

Thịt gà lá chanh là món quen thuộc với người Việt Nam.

Bữa ăn đậm hương vị quê hương của các tuyển thủ tuyển Việt Nam khi đến Lào-9
Bữa ăn đậm hương vị quê hương của các tuyển thủ tuyển Việt Nam khi đến Lào-10

Canh rau ngót thịt bằm.

Bữa ăn đậm hương vị quê hương của các tuyển thủ tuyển Việt Nam khi đến Lào-11

Sườn chua ngọt

Bữa ăn đậm hương vị quê hương của các tuyển thủ tuyển Việt Nam khi đến Lào-12

Các món ăn kèm

Bữa ăn đậm hương vị quê hương của các tuyển thủ tuyển Việt Nam khi đến Lào-13

Bánh ngọt dùng tráng miệng sau bữa ăn.

Bữa ăn đậm hương vị quê hương của các tuyển thủ tuyển Việt Nam khi đến Lào-14

Nước hoa quả tráng miệng. Đội ngũ nhân viên người Việt luôn sẵn sàng phục vụ đội tuyển.

Bữa ăn đậm hương vị quê hương của các tuyển thủ tuyển Việt Nam khi đến Lào-15

Bên cạnh đó, nhân viên người Lào (đứng giữa) cũng vô cùng thân thiện.

Theo Trí Thức Trẻ

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet