Bùi Tiến Dũng sai lầm, đừng đùa với HLV Park Hang Seo!

HLV Park Hang Seo gặp phải khá nhiều chỉ trích sau khi công bố danh sách sơ bộ tuyển Việt Nam dự AFF Cup

HLV Park Hang Seo gặp phải khá nhiều chỉ trích sau khi công bố danh sách sơ bộ tuyển Việt Nam dự AFF Cup. Nhưng giờ, sau sai lầm của Bùi Tiến Dũng ông thầy người Hàn Quốc đã tiếp tục đúng với lựa chọn của mình...

Sai lầm của thủ môn Bùi Tiến Dũng

Trận chung kết cúp Quốc gia 2018, lần thứ 2 liên tiếp thủ thành Bùi Tiến Dũng được HLV Nguyễn Đức Thắng trao niềm tin cho vị trí số 1 trong khung gỗ của đội bóng xứ Thanh.

Tuy nhiên, những gì đã xảy ra ở sân Tam Kỳ trong trận đấu với Bình Dương sự lựa chọn hay niềm tin mà thuyền trưởng CLB Thanh Hoá trao cho Bùi Tiến Dũng là một nỗi thất vọng rất lớn. 

Bùi Tiến Dũng sai lầm, đừng đùa với HLV Park Hang Seo!-1

Bùi Tiến Dũng đã có một trận đấu đáng thất vọng

2/3 bàn thua của Thanh Hoá trước Bình Dương đều bắt nguồn từ những sai lầm khó có thể chấp nhận của thủ môn tuyển Việt Nam. Và càng đáng tiếc hơn, nó xảy đến ở những thời điểm quan trọng nhất: Để Bình Dương mở tỉ số và “chốt sổ” trận đấu.

Đương nhiên, sai lầm của Bùi Tiến Dũng là đáng trách cũng như rất thất vọng, nhưng thực tế cũng không hẳn là một thảm hoạ, đặc biệt ở vị trí thủ môn cũng như với một người trẻ như thủ thành tuyển Việt Nam.

Chưa kể, mùa giải 2018 Bùi Tiến Dũng cũng không được sử dụng quá nhiều, để nếu đổ lỗi thì rõ ràng phải chuyền sang HLV Đức Thắng thay vì chĩa mũi dùi chỉ trích về phía thủ môn trẻ người xứ Thanh...

đến sự lựa chọn của HLV Park Hang Seo

Không chỉ trích sai lầm của Bùi Tiến Dũng, nhưng rõ ràng từ 2 bàn thua ấy của thủ thành trẻ người xứ Thanh đủ để hiểu vì sao HLV Park Hang Seo không trọng dụng toàn bộ các học trò quen thuộc ở U23 Việt Nam như mong muốn của người hâm mộ cho AFF Cup.

Rõ ràng HLV Park Hang Seo thừa hiểu không thể làm điều này, khi rốt cuộc những học trò từng cùng mình viết lịch sử cho bóng đá Việt Nam ở các giải U23 châu Á hay Asiad vẫn chỉ là... những đứa trẻ đá bóng, ít nhất ở cấp độ đội tuyển.

Bùi Tiến Dũng sai lầm, đừng đùa với HLV Park Hang Seo!-2

nhưng là khó trách, khi sai lầm xảy ra ở một trận CK chứ không đơn thuần là một giải đấu trẻ

Điển hình với sai lầm của Bùi Tiến Dũng, dù là một thủ thành tài năng nhưng ở một trận đấu quan trọng cần bản lĩnh và “độ lạnh” như trận chung kết với Bình Dương đã không thể làm được. Và điều này tương tự như các đồng đội ở U23 tại CLB Hà Nội là Quang Hải, Duy Mạnh... đã không vượt qua được chính Bình Dương ở bán kết cúp Quốc gia ít ngày trước đó.

Sức trẻ, tài năng là quan trọng trong bóng đá nhưng hơn ai hết HLV Park Hang Seo hiểu rằng kinh nghiệm cũng là một thành tố để đi đến chiến thắng. Và đây là lý do, dù vẫn giữ khá nhiều cầu thủ U23 làm nòng cốt nhưng ở AFF Cup tới chắc chắn các cựu binh như Văn Quyết, Thanh Trung... mới là nhân tố quyết định đến thành công của tuyển Việt Nam.

Bùi Tiến Dũng sai lầm, đừng đùa với HLV Park Hang Seo!-3

Để AFF Cup tới vẫn sẽ là sân chơi của các cựu binh như Văn Quyết

Và hãy nhớ trường hợp của Văn Quyết ở Asiad, khi chính Quyết “rừng” mới là người chơi xuất sắc và được giới truyền thông quốc tế đánh giá cao nhất trong chiến tích vào bán kết của U23 Việt Nam, chứ không phải ai khác.

HLV Park Hang Seo đã có những lựa chọn hợp lý khi giúp tuyển Việt Nam vẫn được “yêu” bằng lứa U23, cùng với đó là nền tảng chiến thắng từ các đàn anh tài năng như Văn Lâm, Văn Quyết, Thanh Trung... cho AFF Cup. Cứ chờ mà xem!

Theo Vietnamnet


Bùi Tiến Dũng

HLV Park Hang Seo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.