Cách "truyền lửa" khác người của HLV Hoàng Anh Tuấn trên U20 Việt Nam

Ông Hoàng Anh Tuấn dễ thì rất dễ mà khó cũng cực khó. Trong tập luyện và thi đấu, HLV này luôn muốn các học trò phải thật chỉn chu

Ông Hoàng Anh Tuấn dễ thì rất dễ mà khó cũng cực khó. Trong tập luyện và thi đấu, HLV này luôn muốn các học trò phải thật chỉn chu và biết tận dụng thời gian hợp lý nhất.

Cách "truyền lửa" khác người của HLV Hoàng Anh Tuấn trên U20 Việt Nam

Có nhiều cách để giúp HLV Hoàng Anh Tuấn gần gũi với các học trò từ trong tập luyện, sinh hoạt cũng như ăn uống. Có thể ngoài giờ tập, ông như người bạn của các tuyển thủ U20 Việt Nam bằng những trò đùa vui, hay trêu chọc các học trò khi đi shopping. Nhưng khi đã bước vào tập luyện và thi đấu ông Tuấn lại là người rất nghiêm khắc.

Tất cả các cầu thủ, kể cả ban huấn luyện và các bộ phận liên quan gần như luôn luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu. Đặc biệt là các tuyển thủ, đã bước ra sân tập luyện hay thi đấu, ông Tuấn không muốn ai ngồi hoặc nằm một phút nào. Thậm chí việc buộc dây giày, mang tất hay miếng lót ống quyển cũng nên thực hiện từ khách sạn hay trên xe buýt.

"Đã đặt chân đến sân tập hay chuẩn bị cho thi đấu thì tất cả đều phải sẵn sàng xung trận. Từ khách sạn di chuyển đến sân có rất nhiều thời gian, tại sao không tận dụng những lúc đó để buộc giày, mang tất hay chỉnh lại trang phục mà đợi ra sân mới bắt đầu làm?

Với tôi, cầu thủ ra sân thì chỉ có thi đấu và phải luôn luôn sẵn sàng. Ra sân rồi mà còn nằm, còn ngồi nói chuyện cười đùa thật sự tôi không thích, nó mất đi sự chuyên nghiệp, không thể hiện được bạn đã sẵn sàng cho những mục tiêu trong một trận đấu", HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ tác phong khi tập luyện, thi đấu mà ông muốn các tuyển thủ U20 Việt Nam phải có được.

Cách truyền lửa khác người của HLV Hoàng Anh Tuấn trên U20 Việt Nam - Ảnh 1.

Hình ảnh quen thuộc của U20 Việt Nam mỗi khi thi đấu hoặc bước ra sân tập là toàn đội đều đã trong tư thế sẵn sàng. Ảnh: VFF.

Dường như đó đã là thói quen của các tuyển thủ U20 Việt Nam. Gần như tất cả đều hoàn thành những yêu cầu của HLV Hoàng Anh Tuấn từ khi rời khỏi khách sạn. Bước ra sân, các cầu thủ chỉ việc khởi động, chơi bóng ma trong vòng 10 phút đầu trước khi bước vào những bài tập chính thức ngay sau đó. Không ai mất thời gian để làm những việc lặt vặt khi đã ra sân.

Từ việc mang giày tập chạy, quần áo đồng phục, mang thêm đôi giày móng cho buổi tập chiến thuật, tất cả đều được các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn chuẩn bị rất kỹ. Mỗi khi xuất hiện ở sảnh khách sạn, tất cả đều vận đồng phục như nhau, chẳng còn hình ảnh người không mặc áo, người chưa mang giày.

Bổ sung thêm ý kiến cho việc làm của mình, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: "Tôi có đi thăm quan nhiều CLB V-League, cầu thủ của chúng ta gần như không ý thức được việc này. Nhiều người ra sân thích ngồi nói chuyện, cười đùa, thậm chí là nằm trên sân tập.

Không những thế, rất nhiều đội bóng có sân tập ngay cạnh khu nhà ở sinh hoạt. Thế nhưng vẫn có cảnh người ra trước người ra sau, quần áo, giày dép thì mỗi người một vẻ. Những điều đó làm mất đi tính chuyên nghiệp và sự chuẩn bị cho buổi tập hoặc trận đấu. Khi đã bước ra sân, tất cả đều phải sẵn sàng chiến đấu".

Theo Trí Thức Trẻ


HLV Hoàng Anh Tuấn

U20 Việt Nam


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.