Cao thủ Vịnh Xuân Flores đến tận nhà, tặng quà cho võ sư Đoàn Bảo Châu

Thứ sáu, 14/07/2017 17:18
Võ sư Pierre Francois Flores đến thăm nhà người bạn mới Đoàn Bảo Châu, sau trận giao lưu võ học gây sốt cộng đồng cách đây 2 ngày

Võ sư Pierre Francois Flores đến thăm nhà người bạn mới Đoàn Bảo Châu, sau trận giao lưu võ học gây sốt cộng đồng cách đây 2 ngày. 

Hôm 14/7, cao thủ Vịnh Xuân Flores và các đệ tử đã tìm đến nhà của võ sư Đoàn Bảo Châu ở Hà Nội. Chuyến đi này không nhằm mục đích tỷ võ ồn ào như cách đây hai ngày mà là cuộc gặp thân tình giữa hai người bạn.

Cao thủ Vịnh Xuân Flores đến tận nhà, tặng quà cho võ sư Đoàn Bảo Châu - Ảnh 1.

Bức tranh hổ Flores tặng ông Bảo Châu.

Ông Flores nhờ hoạ sĩ người Việt ngay trong đêm 13/7 vẽ bức tranh con hổ để tặng võ sư Bảo Châu, với ý nghĩa trong kungfu con hổ là biểu tượng của sức mạnh và lòng dũng cảm. 

Trong trận tỷ võ hôm 12/7, Flores hạ gục võ sư Bảo Châu trong ít phút nhờ lợi thế về hình thể, cân nặng. Tuy nhiên, ông Flores cho biết rất cảm phục lòng dũng cảm của võ sư Bảo Châu khi gửi lời thách đấu đến ông dù biết rằng gặp nhiều bất lợi. Cả hai võ sư sau trận đấu đã kết bạn. 

Dự kiến ban đầu, Flores sẽ bay về Canada trong đêm 13/7 nhưng ông vẫn nán lại Hà Nội để có thời gian gặp gỡ những người bạn mới. Võ sư 41 tuổi người Canada luôn muốn giao lưu võ học, để được đi nhiều nơi và gặp gỡ nhiều người.

Cao thủ Vịnh Xuân Flores đến tận nhà, tặng quà cho võ sư Đoàn Bảo Châu - Ảnh 2.

Võ sư Bảo Châu tặng lại tiểu thuyết do ông là tác giả.

Cao thủ Vịnh Xuân Flores đến tận nhà, tặng quà cho võ sư Đoàn Bảo Châu - Ảnh 3.

Tại nhà riêng của võ sư Bảo Châu, hai bên có buổi gặp thân tình. Võ sư người Hà Nội tặng lại võ sư Flores và mọi người trong đoàn những cuốn tiểu thuyết do ông viết.

Võ sư Bảo Châu vẫn còn vết thương ở mắt, vì bị dính đòn của Flores hôm 12/7.

Rất nhiều cao thủ Việt Nam thách đấu với võ sư Flores khi hay tin ông ở Hà Nội. Nhưng võ sư người Canada cho biết chưa nhận lời thách đấu chính thức nào. Mục đích chính của ông trong chuyến đi đến Việt Nam là so tài với chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt.

Trong thông báo gửi đi cách đây một tháng, ông Huỳnh Tuấn Kiệt cho biết chỉ nhận lời so tài nếu ông Flores đăng đàn xin lỗi vì từng nhục mạ công phu của ông Kiệt là giả dối.

Theo Trí Thức Trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet