Chelsea cẩn thận, đừng để vàng rơi

Trong bóng đá, nhất là ở Premier League, không gì là không thể. 7 điểm là khoảng cách đáng kể

Trong bóng đá, nhất là ở Premier League, không gì là không thể. 7 điểm là khoảng cách đáng kể, nhưng lịch sử chỉ ra rằng, một đội có thể đánh mất ngôi vương dù đã tạo ra biên độ lớn hơn với phần còn lại.

Chelsea cẩn thận, đừng để vàng rơi

Vào tháng 3/1998, M.U gần như đã chạm một tay vào chức vô địch Premier League. Với 11 điểm nhiều hơn đội xếp sau Arsenal, trong khi chỉ còn lại 10 vòng, các nhà cái thậm chí còn không nhận cửa Quỷ đỏ lên ngôi. Thế nhưng điều điên rồ đã xảy ra, khi M.U đi những bước loạng choạng còn Arsenal lao đi như một chiếc Ferrari. Vào đầu tháng 5, đội bóng của Wenger chính thức đăng quang. 

Nên nhớ rằng thời điểm đó, M.U đã là chuyên gia vô địch và Sir Alex có đầy đủ kinh nghiệm cũng như tài năng. Vậy mà họ vẫn thất bại cay đắng. Và không chỉ một lần. 14 năm sau, Quỷ đỏ lại vứt đi lợi thế 8 điểm ở vòng 32 để trở thành kẻ về nhì. Sir Alex đã mô tả đó là khoảnh khắc tồi tệ nhất sự nghiệp. 

Vì vậy, Antonio Conte có lý do để lo lắng. Đây mới là năm đầu tiên ông chinh chiến ở Premier League và mức độ cạnh tranh ở giải đấu này là một trải nghiệm hoàn toàn khác so với thời còn dẫn dắt Juventus. Tại nước Anh, chỉ cần sai một li là có thể đi luôn danh hiệu trong khi ở Italia, Juve của Conte luôn tạo ra khoảng cách trung bình 10 điểm mỗi mùa với đội xếp sau.

Conte phải luôn thận trọng vì Ngoại hạng Anh khác biệt hoàn toàn với Serie A
Conte phải luôn thận trọng vì Ngoại hạng Anh khác biệt hoàn toàn với Serie A

Hiện Chelsea vừa thất bại, lần đầu tiên sau 3 tháng và lần thứ 4 ở mùa này. Mọi thứ vẫn nằm trong giới hạn bởi mùa 2009/10, họ thua tới 6 trận nhưng vẫn đăng quang. Tuy nhiên, nó chỉ ra những dấu hiệu đáng ngại, rằng sơ đồ 3-4-3 của Conte đang bị giải mã. Đó đã là trận thứ 7 liên tiếp họ không thể giữ sạch lưới và ngay cả khi dẫn trước, vẫn để cho đối phương lật ngược thế cờ. 

Trong 10 ngày tới, Chelsea sẽ phải chạm trán 2 đối thủ khó chịu đến từ Manchester.  Nếu chiến thắng, áp lực tâm lý đương nhiên giảm để có thể rảo bước tiếp tới ngôi vô địch. Nhược bằng không, hơi nóng từ Tottenham sẽ đốt cháy họ. Những đổ vỡ về mặt tinh thần có thể phá hủy mọi công sức trước đó. Hơn nữa bám đuổi phía sau lại là thầy trò Pochettino. Kể từ khi bước sang năm 2017, Spurs mới là đội giành được nhiều điểm nhất (26), không phải Chelsea (20). 

Nếu Conte muốn làm điều gì đó để ngăn chặn kịch bản tồi tệ, ông phải thực hiện ngay, bằng cách đánh bại Man City đêm nay.

Theo Bongdaplus.vn

Premier League

Chelsea

Bình luận(0)