CLB HAGL gần vô địch về thẻ phạt ở V-League

Bình luận0

Tính tới vòng đấu 23, đội bóng phố núi phải nhận 4 thẻ đỏ, con số chỉ ít hơn đội bị thẻ đỏ nhiều nhất là Khánh Hoà 1 chiếc

Tính tới vòng đấu 23, đội bóng phố núi phải nhận 4 thẻ đỏ, con số chỉ ít hơn đội bị thẻ đỏ nhiều nhất là Khánh Hoà 1 chiếc.

HAGL gần vô địch về thẻ phạt ở V-League
Công Phượng (phải) ghi nhiều bàn thắng nhất cho CLB HAGL với 7 pha lập công ở mùa giải năm nay.

Đây có lẽ một bất ngờ khi CLB HAGL vốn dĩ là đội bóng có lối chơi đẹp mắt, mang phong cách riêng. Điều này được tạo nên bởi thời gian ăn tập bài bản của lứa Công Phượng, Tuấn Anh…từ Học viện HAGL-JMG.

Với 4 thẻ đỏ, HAGL chỉ kém đội nhận nhiều thẻ đỏ nhất ở V-League tính tới vòng 23 là Khánh Hoà 1 chiếc. Tuy nhiên, các tình huống bị phạt thẻ đỏ của cầu thủ HAGL đều không xuất phát từ những tình huống thô bạo với đối thủ. Và dù nhận nhiều thứ 2 về số thẻ đỏ, nhưng đội bóng phố núi lại là CLB bị ít thẻ vàng nhất trong số 14 đội, 30 chiếc.

Theo thống kê của BTC giải, sau vòng 23 tổng số thẻ vàng là 578 thẻ, trung bình 3,59 thẻ/trận. Số thẻ đỏ là 26 chiếc, trung bình 0,16 thẻ/trận. Trong số này Khánh Hoá dẫn đầu về thẻ đỏ với 5 chiếc, 41 thẻ vàng. Đội bóng nhận nhiều thẻ vàng nhất là FLC Thanh Hoá (54 chiếc) và 2 thẻ đỏ. “Á quân” là CLB Hải Phòng với chỉ 1 thẻ vàng ít hơn đội bóng xứ Thanh.

Sau vòng 23, CLB HAGL hiện đứng thứ 11 với 24 điểm, hơn đội cuối bảng Long An 10 điểm. Do V-League 2017 chỉ có 1 suất lên-xuống hạng và giải chỉ còn 3 vòng đấu, đội bóng của bầu Đức đã chắc chắn trụ hạng. Hai trận gần nhất, HAGL thi đấu rất tốt trước các đội ở nhóm đầu bảng là CLB Hà Nội (thắng 3-2) và Quảng Nam (hoà 1-1). Sự xuất hiện của GĐKT Chung Hae Seong tại phố núi được nhận định đã đem lại sự tự tin và không khí mới cho đội bóng của bầu Đức, vốn vừa trải qua chuỗi 4 trận thua liên tiếp trước đó.

Ở mùa giải thứ 3 thi đấu tại V-League, các cầu thủ trẻ của bầu Đức trưởng thành hơn nhiều về trình độ và kinh nghiệm so với trước. Văn Toàn, Văn Thanh, Tuấn Anh hay phần nào đó là Công Phượng đều cho thấy sự thay đổi đáng kể trong cách chơi bóng. Dù phong độ không ổn định, Công Phượng đang là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho HAGL với 7 pha lập công. Xếp sau anh là hậu vệ cánh Vũ Văn Thanh với 6 bàn thắng.

Trong ngày ra mắt CLB HAGL, mục tiêu HLV Chung Hae Seong đặt ra là đưa đội bóng của bầu Đức lên vị trí giữa bảng xếp hạng ở mùa giải 2018, tiến tới chức vô địch trong năm 2019. Theo đánh giá để làm được điều này, ông Chung Hae Seong cần có sự tăng cường thêm về lực lượng, đặc biệt là ngoại binh thay vì chỉ đặt niềm tin vào lực lượng hiện tại.

Theo Tiền Phong

Công Phượng

CLB HAGL

HLV Chung Hae Seong

Bình luận(0)