Có vốn rồi, bay lên nào Công Phượng

Hai trận đấu ghi 3 bàn thắng là những gì mà Công Phượng đang có ở vòng loại U23 châu Á 2018 để lúc này người hâm mộ bóng đá Việt Nam lại một lần nữa kỳ vọng vào chân sút người xứ Nghệ tỏa sáng ở trận đấu với U22 Hàn Quốc vào chiều 23/7

Hai trận đấu ghi 3 bàn thắng là những gì mà Công Phượng đang có ở vòng loại U23 châu Á 2018 để lúc này người hâm mộ bóng đá Việt Nam lại một lần nữa kỳ vọng vào chân sút người xứ Nghệ tỏa sáng ở trận đấu với U22 Hàn Quốc vào chiều 23/7.

1. Phải thẳng thắn mà rằng, 3 bàn thắng trong 2 trận đấu mà học trò cưng của HLV Hữu Thắng có được đều đến một cách tương đối dễ dàng trước đối thủ rất yếu.

Tuy nhiên, điều người hâm mộ chờ đợi ở Công Phượng không phải là bao nhiêu pha lập công mà quan trọng nhất là chân sút này đã ghi bàn sau một thời gian im hơi lặng tiếng.

Có vốn rồi, bay lên nào Công Phượng - Ảnh 1.

Những bàn thắng gần đây đang giúp Công Phượng trở lại

Sở dĩ là như thế, bởi rõ ràng suốt một thời gian không hề ngắn đã qua chân sút đến từ đội bóng phố Núi đã nhận nhiều chỉ trích khi chơi cá nhân, cũng như tịt ngòi.

Và điều này đã khiến tâm lý của Công Phượng thực sự nặng nề, nhưng vào lúc này với những bàn thắng có được đó thực sự là liều thuốc giải tỏa cho chân sút được yêu mến nhất ở U22 Việt Nam.

2. Bây giờ, Công Phượng đã được cởi bỏ áp lực tâm lý sau những pha lập công dễ dàng vào lưới U22 Đông Timor lẫn U22 Macau để người ta tin vào chân sút này một lần nữa.

Có vốn rồi, bay lên nào Công Phượng - Ảnh 2.

và đang rất thăng hoa ở 2 trận đấu đã qua

Niềm tin này hoàn toàn có cơ sở, bởi ai cũng hiểu chân sút người xứ Nghệ ấm ức và chơi không tốt cũng bởi vì áp lực bàn thắng, thành tích của đội nhà.

Nhưng bây giờ mọi thứ đã thay đổi để niềm tin vào một Công Phượng tỏa sáng một lần nữa ở sân chơi trẻ lại trỗi dậy để một bàn thắng vào lưới U22 Hàn Quốc là điều nằm trong suy nghĩ của nhiều người.

Chẳng những thế, thủ thành Song Bumkeun cũng đã từng là bại tướng của chân sút bên phía U22 Việt Nam cách đây 2 năm ở giải U21 quốc tế càng khiến niềm tin ấy lớn lao hơn bao giờ hết.

3. Ghi bàn vào lưới của Hàn Quốc có dễ dàng hay không? Đương nhiên câu trả lời là không, khi đội bóng đến từ xứ sở Kim chi được tổ chức tương đối tốt sau 2 trận ra quân.

Có vốn rồi, bay lên nào Công Phượng - Ảnh 3.

Những bệ phóng tốt như Xuân Trường khiến niềm tin Công Phượng ghi bàn vào lưới U22 Hàn Quốc càng lớn hơn

Tuy nhiên, nói gì thì nói rõ ràng những chân sút của U22 Đông Timor, hay U22 Macau hoàn toàn khó có thể so sánh được với Công Phượng cả về đẳng cấp lẫn kinh nghiệm.

Cùng lúc, với các bệ phóng từ cả 2 biên với Quang Hải - Văn Toàn rồi phía sau là những Tuấn Anh, Xuân Trường hay Duy Mạnh rõ ràng chứ khi nào cơ hội ghi bàn đến với Công Phượng gần như thế.

Mọi thứ đang ủng hộ chân sút người xứ Nghệ và cả U22 Việt Nam, giờ chỉ là còn đợi Công Phượng có bay cao hay không mà thôi, nhưng cứ phải tin cái đã.

Theo Vietnamnet


Công Phượng

U22 Việt Nam

vòng loại U23 châu Á 2018