Cờ vua Việt Nam giành thêm huy chương vàng tại giải trẻ châu Á

Ở ngày thi đấu cuối cùng tối 9/4, giải cờ vua trẻ châu Á 2018, diễn ra tại Thái Lan, kỳ thủ Bạch Ngọc Thuỳ Dương giành ngôi vô địch 2 nội dung cờ tiêu chuẩn và cờ chớp U16 nữ, qua đó giành thêm HCV về cho cờ vua Việt Nam

Ở ngày thi đấu cuối cùng tối 9/4, giải cờ vua trẻ châu Á 2018, diễn ra tại Thái Lan, kỳ thủ Bạch Ngọc Thuỳ Dương giành ngôi vô địch 2 nội dung cờ tiêu chuẩn và cờ chớp U16 nữ, qua đó giành thêm HCV về cho cờ vua Việt Nam.

Điều bất ngờ là Thuỳ Dương chỉ giành HCV nội dung cờ tiêu chuẩn ở ván thi đấu cuối cùng. Sau 8 ván đầu tiên, nữ kỳ thủ của Việt Nam chỉ có 5,5 điểm, kém 0,5 điểm so với nhóm 4 VĐV xếp trên mình.

Thuỳ Dương giành 2 HCV lứa tuổi U16 nữ tại giải châu Á
Thuỳ Dương giành 2 HCV lứa tuổi U16 nữ tại giải châu Á

Ở ván cuối cùng, Thuỳ Dương thắng Tumurbaatar (Ấn Độ), để có 6,5 điểm, trong khi các đối thủ của cô cũng chỉ hoà hoặc thua. Có tổng cộng 4 kỳ thủ có số điểm 6,5 như Thuỳ Dương, nhưng kỳ thủ Việt Nam giành HCV, nhờ dẫn đầu về chỉ số phụ.

Thắng sít sao ở nội dung cờ tiêu chuẩn, nhưng ở nội dung cờ chớp, Thuỳ Dương thắng chênh lệch so với các đối thủ bám đuổi. Sau 9 ván đấu, nữ kỳ thủ của Việt Nam thắng 8 và hoà 1, đạt 8,5 điểm, bỏ xa người xếp thứ 2 là Goyal (Ấn Độ) đến 2 điểm.

Kết thúc ngày thi đấu cuối cùng, với 2 tấm HCV các nội dung cờ tiêu chuẩn và cờ chớp, lứa tuổi U16 nữ, Thuỳ Dương giúp đội Việt Nam thắng lớn tại giải năm nay.

Tổng cộng, Việt Nam có 3 HCV nội dung cờ tiêu chuẩn (nội dung khó nhất trong môn cờ vua), thuộc về Thuỳ Dương (U16 nữ), Khánh Linh (U10 nữ) và Minh Phương (U8), chưa kể các HCV ở nội dung cờ chớp của một số kỳ thủ khác.

Theo Dantri.com.vn


cờ vua


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.