Công nghệ VAR cứu Tây Ban Nha thoát khỏi viễn cảnh bị loại ngay tại vòng bảng

Thứ ba, 26/06/2018 06:28
Với việc giúp trọng tài công nhận bàn thắng của Aspas ở phút 90 là hợp lệ thì công nghệ VAR đã cứu Tây Ban Nha thoát khỏi trận thua trước Morocco ở lượt trận cuối cùng bảng B World Cup 2018

Với việc giúp trọng tài công nhận bàn thắng của Aspas ở phút 90 là hợp lệ thì công nghệ VAR đã cứu Tây Ban Nha thoát khỏi trận thua trước Morocco ở lượt trận cuối cùng bảng B World Cup 2018.

Cho đến tận phút 89, Tây Ban Nha với những sai lầm nơi hàng thủ đang bị Morocco dẫn trước với tỷ số 2-1, sau các pha lập công của Boutaib (phút 14) và En-Nesyri (phút 81). Trong khi ở trận cùng giờ, Bồ Đào Nha lại đang dẫn Iran 1-0.

Điều này đồng nghĩa với việc Những chú Bò tót sẽ mất vị trí nhất bảng vào tay Bồ Đào Nha. Còn nếu họ bị thủng lưới thêm một lần nữa trong khi Iran có bàn gỡ hoà, Tây Ban Nha sẽ bị loại. 

Bên ngoài đường piste, HLV Hierro không giấu nổi sự căng thẳng, trên khán đài những CĐV Tây Ban Nha hết mực lo lắng cho những đứa con cưng.

Công nghệ VAR cứu Tây Ban Nha thoát khỏi viễn cảnh bị loại ngay tại vòng bảng - Ảnh 3.

Nhưng rồi điều thần kỳ đã tới, đúng ở phút thi đấu chính thức cuối cùng, từ đường căng ngang của Cavajal, người đóng thế Aspas có pha đánh gót kỹ thuật làm tung lưới thủ thành Munir. Nhưng trọng tài biên đã căng cờ báo việt vị đối với chân sút của Celta Vigo.

Aspas cùng các cầu thủ Tây Ban Nha phản ứng, HLV Hierro bên ngoài đường biên cũng không hài lòng với quyết định của trọng tài Irmatov, họ yêu cầu được tham khảo công nghệ VAR.

Sau khi vị vua áo đen người Uzbekistan tham khảo công nghệ Video hỗ trợ trọng tài, ông đã chỉ tay lên chấm giữa sân, công nhận bàn thắng cho Tây Ban Nha.

Công nghệ VAR cứu Tây Ban Nha thoát khỏi viễn cảnh bị loại ngay tại vòng bảng - Ảnh 4.

Thoát thua nhờ công nghệ Video hỗ trợ trọng tài, Tây Ban Nha có được 1 điểm trong trận đấu cuối trước Morocco. Đồng thời, tỷ số trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Iran kết thúc với tỷ số 1-1 thì Tây Ban Nha vẫn giữ được ngôi vị số 1 bảng B khi có cùng 5 điểm và hiệu số +1. Nhưng đoàn quân của HLV Hierro xếp trên vì ghi nhiều bàn thắng hơn Bồ Đào Nha (6 so với 5).

Tây Ban Nha qua đó sẽ gặp chủ nhà Nga ở vòng 1/8.

  Theo Trí Thức Trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet