Công Phượng: Làm Công Vinh thứ 2 ở AFF Cup 2018, được không?

Ở lần thứ hai dự AFF Cup cùng tuyển Việt Nam, Công Phượng đang rất được kỳ vọng sẽ là một trong những nhân tố chính...

Ở lần thứ hai dự AFF Cup cùng tuyển Việt Nam, Công Phượng đang rất được kỳ vọng sẽ là một trong những nhân tố chính giúp đội bóng của HLV Park Hang Seo bước lên ngôi vị cao nhất giải đấu. Kỳ vọng ấy là có cơ sở, khi giờ Công Phượng không còn nhỏ nữa...

Hy vọng...

Ngay trước thềm AFF Cup 2018, người hâm mộ Việt Nam thở phào nhẹ nhõm khi cầu thủ xuất sắc nhất của giải đấu lần trước đến từ tuyển Thái Lan là Chanathip Songkrasin sẽ vắng mặt vì bận thi đấu cho CLB.

Không chỉ thở phào, vì tuyển Việt Nam và nhiều đội bóng khác sẽ “thoát” được Messi Thái Lan, mà còn cả hy vọng vào việc Công Phượng toả sáng tại AFF Cup 2018 này, khi đối thủ được coi lớn nhất mà chân sút người xứ Nghệ luôn bị đưa ra so sánh vắng mặt. 

Công Phượng: Làm Công Vinh thứ 2 ở AFF Cup 2018, được không?-1
Ở AFF Cup 2016, Công Phượng chưa thể toả sáng để lần này đang nhận được nhiều sự kỳ vọng


Sở dĩ hy vọng vào sự toả sáng của Công Phượng bởi vào lúc này tiền đạo của tuyển Việt Nam đang có phong độ rất cao, khác hẳn so với lần tham dự trước đó, hoặc gần nhất là ở Asiad.

Càng có lý do để đặt niềm tin cho Công Phượng hơn khi lúc này cơ hội để ra sân đá chính ở tuyển Việt Nam là khá sáng sủa, khác xa so với AFF Cup 2016 – giải đấu mà chân sút trẻ người xứ Nghệ lép vế hoàn toàn so với những tiền đạo còn lại.

nhưng Công Phượng phải lớn

Như mọi lần, Công Phượng tiếp tục được kỳ vọng rất lớn, bất chấp trong đội hình từ tuyển Việt Nam trở xuống đến U23... luôn có những cầu thủ xuất sắc chẳng kém.

Đặt niềm tin vào Công Phượng như đã nói là có cơ sở, khi bản thân chân sút này có năng lực thực sự và luôn biết tạo ra sự khác biệt mỗi khi có mặt trên sân. Nhưng, sự khác biệt này lại luôn có 2 bộ mặt khác nhau để cũng rất... đáng lo.

Công Phượng: Làm Công Vinh thứ 2 ở AFF Cup 2018, được không?-2
Nhưng Công Phượng cần thi đấu ổn định hơn, thay vì lúc mờ...


Hẳn ai cũng thấy Công Phượng đã chơi rất ổn ở trong một khoảng thời gian dài. Thế nhưng, lúc cần tiền đạo người xứ Nghệ chứng tỏ bản thân thì lại hiếm khi được thoả mãn.

Ngay cả ở Asiad 18 mới đây, Công Phượng cũng đã mang 2 bộ mặt như thế khi đóng vai cá nhân thất vọng ở các trận đấu đầu tiên, để đến nỗi sau đó HLV Park Hang Seo buộc gạt tiền đạo con cưng của mình ra khỏi đội hình xuất phát liền 3 trận kế tiếp là thấy.

Nhưng cũng chính Công Phượng lại là người hùng của U23 Việt Nam với bàn thắng vàng ở phút 88 để mang tấm vé vào chơi trận tứ kết, sau khi được tung vào sân từ ghế dự bị.

Công Phượng: Làm Công Vinh thứ 2 ở AFF Cup 2018, được không?-3
khi tỏ như tại Asiad vừa qua

Với những màn thể hiện thiếu ổn định như thế, nên không ngạc nhiên khi truyền thông và cả người hâm mộ đôi khi vẫn có cảm giác Công Phượng chưa lớn, tâm lý chưa ổn định và chơi bóng có phần hơi tuỳ hứng – điều mà lẽ ra ở tuổi của chân sút người xứ Nghệ phải trưởng thành hơn nhiều.

Có nghĩa Công Phượng cần phải lớn hơn từ suy nghĩ, và cách chơi bóng để ít nhất không khiến người hâm mộ hay HLV Park Hang Seo phải phấp phỏng mỗi khi quyết định tung vào sân như đã từng.

Và ở tuổi 23 Công Phượng cũng chẳng còn phải nhỏ gì nữa, càng phải nên nhớ rằng: Ở tuổi 23, Chanathip Songkrasin đã có tới 2 danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup thì không có lý gì Công Phượng lại không ổn định, chứ chưa cần danh hiệu cá nhân cả.

Tất nhiên, hy vọng thì cứ phải hy vọng thôi còn có lớn hay không thì lại phải đợi Công Phượng trả lời mới có thể biết được...Theo VietNamNet 


Công Vinh

Công Phượng

AFF Cup 2018


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.