Công Phượng, Mạc Hồng Quân và những cầu thủ Việt kiếm thêm bằng nghề tay trái

Đang trong thời gian thi đấu, nhiều cầu thủ bóng đá Việt Nam lấn sân sang kinh doanh hoặc các lĩnh vực khác nếu có thể giúp tăng thu nhập

Đang trong thời gian thi đấu, nhiều cầu thủ bóng đá Việt Nam lấn sân sang kinh doanh hoặc các lĩnh vực khác nếu có thể giúp tăng thu nhập. 

Công Phượng, Mạc Hồng Quân và những cầu thủ Việt kiếm thêm bằng nghề tay trái - Ảnh 1.

22 tuổi, Công Phượng đã nghĩ đến chuyện kinh doanh, chuẩn bị cho cuộc sống không còn bóng đá về sau. Dù đây mới chỉ là một quán cafe nhỏ nhưng có thể là bước đầu cho những dự án mới của tiền đạo người Nghệ An. Trước đó, Công Phượng cũng từng nhận làm đại diện hình ảnh có một số nhãn hàng, về bia, sữa và dầu gội đầu.

Công Phượng, Mạc Hồng Quân và những cầu thủ Việt kiếm thêm bằng nghề tay trái - Ảnh 2.

Chuyện các cầu thủ trẻ lấn sân sang lĩnh vực khác hay làm nghề tay trái không có gì lạ. Trước đó tiền đạo Mạc Hồng Quân từng chen chân vào showbiz, khi làm khách mời trong chương trình The Face.

Công Phượng, Mạc Hồng Quân và những cầu thủ Việt kiếm thêm bằng nghề tay trái - Ảnh 3.

Tiền đạo Việt kiều Séc cũng từng đóng một vai trong bộ phim màn ảnh rộng Vệ sĩ, tiểu thư và chàng khờ.

Công Phượng, Mạc Hồng Quân và những cầu thủ Việt kiếm thêm bằng nghề tay trái - Ảnh 4.

Tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh với vẻ ngoài nam tính cũng từng được mời trở thành người mẫu cho các cửa hàng thời trang và lên bìa tạp chí.

Công Phượng, Mạc Hồng Quân và những cầu thủ Việt kiếm thêm bằng nghề tay trái - Ảnh 5.

Xu hướng bán hàng online đơn giản, tiện lợi cũng được nhiều cầu thủ trẻ cập nhật. Một trong số đó là cầu thủ của HAGL, Nguyễn Phong Hồng Duy. Ngoài ra, thủ môn Văn Tiến còn bán sim phong thủy độc quyền, hậu vệ A Hoàng bán mật ong rừng.

Công Phượng, Mạc Hồng Quân và những cầu thủ Việt kiếm thêm bằng nghề tay trái - Ảnh 6.

Thành Lương khi còn thi đấu cũng từng mở quán cafe tên Diva. Những cầu thủ bóng đá Việt một thời rất hay mở quán cafe hay nhà hàng như Việt Thắng, Quang Hải, Công Vinh...

Công Phượng, Mạc Hồng Quân và những cầu thủ Việt kiếm thêm bằng nghề tay trái - Ảnh 7.

Trong khi đó, tiền đạo vừa trở lại ĐTVN là Anh Đức từ lâu đã trở thành ông chủ của chuỗi cửa hàng bán đồ thể thao Anh Đức Sport. Anh Đức có thể nói là một trong số ít cầu thủ thành công với nghề tay trái. Ngoài bán dụng cụ thể thao, tiền đạo đang chơi cho Bình Dương còn lấn sân sang kinh doanh tiêu, điều, cafe và mở cả nhà hàng ăn uống.

Theo Thời Đại/Kenh14


Công Phượng

Mạc Hồng Quân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.