Công Phượng: "Tôi sẽ không thất bại ở châu Âu"

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng rất tự tin vào lần xuất ngoại thứ 3 trong sự nghiệp. Anh chàng muốn thành công ở Bỉ

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng rất tự tin vào lần xuất ngoại thứ 3 trong sự nghiệp. Anh chàng muốn thành công ở Bỉ và chứng minh với người Nhật Bản năng lực của mình.

Tại buổi lễ kí kết hợp đồng và ra mắt của tiền đạo Nguyễn Công Phượng trong màu áo CLB Sint-Truidense V.V sáng 5/7, Công Phượng khẳng định bản thân đã có sự chuẩn bị tốt và tràn đầy quyết tâm khi đến châu Âu chơi bóng.

"Về vấn đề chuyên môn, tôi đã từng đá giao hữu với nhiều đội bên ấy. Các cầu thủ Việt Nam chơi không hề thua kém, thậm chí ngang ngửa và đã thắng 1 số trận. Hơn nữa, lối chơi của châu Âu rất hiện đại. Tôi từng học thầy Giôm, cũng là người châu Âu. Tôi hi vọng mình sẽ phù hợp với lối chơi bên ấy", Công Phượng tự tin.

Nguyễn Công Phượng cũng cho biết kinh nghiệm từ 2 lần xuất ngoại đến Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ giúp anh có hành trang kiến thức để thành công tại châu Âu: "Tôi đã đi qua Nhật, qua Hàn. Tôi không thành công về chuyên môn nhưng đã học rất nhiều thứ. Tôi luôn muốn đi để trải nghiệm, học hỏi. Tôi biết tại sao mình thất bại, tôi sẽ sửa sai và cố gắng. Tôi sẽ không thất bại nữa".

Công Phượng: Tôi sẽ không thất bại ở châu Âu-1

Tiền đạo tuyển Việt Nam cho biết từ năm 17,18 tuổi anh đã được sang châu Âu du đấu. Anh cũng đã đi nhiều nước nên sự khác biệt văn hóa và thích nghi với điều kiện thời tiết, ăn uống không khiến Công Phượng lo lắng. Hơn nữa, đến Bỉ lần này, Công Phượng mang theo quyết tâm chứng minh bản thân với người Nhật Bản, những cầu thủ đang chơi bóng tại đây.

"Tôi luôn muốn quay lại Nhật Bản. Vì tôi từng thất bại ở đó, tôi muốn đứng lên từ đó, thành công ở Nhật. Tuy nhiên, có cơ hội đến Bỉ tôi còn hạnh phúc hơn nhiều. Ở Bỉ có CEO người Nhật, 1 số cầu thủ Nhật. Đó là 1 điều tốt với tôi. Tôi muốn thể hiện mình và cố gắng đánh bại những người đến từ nơi tôi đã thất bại", Công Phượng chia sẻ.

Công Phượng: Tôi sẽ không thất bại ở châu Âu-2

Về phía đội bóng mới của Công Phượng tại Bỉ, đại diện CLB Sint-Truidense V.V cho biết ông cùng với HLV trưởng CLB đã có những trao đổi tích cực về trường hợp của tiền đạo người Việt Nam.

"Tôi biết Công Phượng khi anh là cầu thủ trẻ và chơi ở Mito Hollyhock. Khi đó tôi đang ở Tokyo FC. Cậu ấy giờ đây đã trưởng thành qua những thất bại và chơi tốt ở tuyển Quốc gia. Phượng còn chơi cho Incheon. Về chuyên môn, tôi đã bàn với HLV trưởng của đội và đi đến thống nhất lựa chọn Công Phượng. Cậu ấy khẳng định tài năng trên sân, đặc biệt từ giải Asian Cup 2019. Chúng tôi đánh giá cao Công Phượng và sẽ tạo mọi điều kiện cho cậu ấy", đại diện CLB Sint-Truidense V.V nhận xét.

Theo Trí Thức Trẻ


Công Phượng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.