Công Phượng và thông điệp đặc biệt từ thầy Park

HLV Park Hang Seo sẽ sớm lên đường sang châu Âu để “bắt” quân cho tuyển Việt Nam. Và đây không khác gì lời cảnh báo cho Công Phượng

HLV Park Hang Seo sẽ sớm lên đường sang châu Âu để “bắt” quân cho tuyển Việt Nam. Và đây không khác gì lời cảnh báo cho Công Phượng...

Thông điệp đặc biệt từ thầy Park

Như đã thông tin, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ lên đường sang châu Âu để xem giò các cầu thủ Việt kiều đang chơi bóng ở nhiều quốc gia như Na Uy, CH Czech, Hà Lan, Pháp... nhằm bổ sung cho tuyển Việt Nam tới đây.

Việc cất công sang tận trời Âu để chứng thực những lời đề nghị, thậm chí tung hô chuyên môn của các cầu thủ Việt kiều nếu đúng thì thực sự mà nói là khá cần thiết cho tuyển Việt Nam trong giai đoạn hiện tại. 

Công Phượng và thông điệp đặc biệt từ thầy Park-1

Điểm đến đầu tiên trong chuyến đi tới đây của HLV Park Hang Seo sẽ dành cho Alexander Đặng (áo xanh)

Rõ ràng hơn, vào lúc này tuyển Việt Nam đang có cơ hội rất lớn để đi xa hơn sân chơi khu vực để hơn lúc nào hết, mọi nguồn lực tốt, tinh tuý nhất đều cần được huy động để giấc mơ ra biển lớn là hiện thực.

Tuy nhiên, nếu xét trên phương diện như việc thẩm định chất lượng của các cầu thủ Việt kiều được giới thiệu, những âu lo của câu chuyện bất đồng văn hoá... rõ ràng chuyến đi của HLV Park Hang Seo là chưa cần thiết ở thời điểm hiện tại.

Cần nhớ rằng khối lượng công việc từ nay cho tới lần tập trung vào tháng 6 là khá nhiều cũng như tương đối bề bộn đang cần ông Park giải quyết, chứ không phải một chuyến đi được coi khá mất thời gian như sắp tới.

Thế nhưng, rốt cuộc HLV Park Hang Seo vẫn quyết định sang châu Âu và dường như đây là một thông điệp gửi tới những học trò của mình đang có phong độ thất thường, mà cụ thể hơn nữa là Công Phượng, Xuân Trường...

phải lo cho Công Phượng thật sự

Theo kế hoạch, ưu tiên hàng đầu của chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ dành cho Alexander Đặng – một cầu thủ đang chơi bóng ở Na Uy, người đã có 1 bàn thắng cho đội nhà sau 5 vòng đấu tại mùa giải năm nay.

Vì sao HLV Park Hang Seo lại chọn Alexander Đặng trước nhất mà không phải là Filip Nguyễn (CH Czech), Jason Pendant Quang Vinh (Pháp) và Kelvin Bùi (Hà Lan)?

Công Phượng và thông điệp đặc biệt từ thầy Park-2

và đó không khác gì là một thông điệp thẳng thắn dành cho Công Phượng, nếu tiếp tục giữ phong độ rất kém như hiện tại

Rất đơn giản, tuyển Việt Nam vào lúc này thực sự đang rất bí bách khi thiếu những chân sút cự phách, nhìn khắp nơi lúc này rõ ràng không thấy được tiền đạo nào đủ để chiến lược gia người Hàn Quốc yên lòng.

Hoặc nếu có thì cũng lại gặp những vấn đề về chấn thương, hay xuống phong độ, mà Công Phượng lại nằm trong số những cái tên như thế. Cùng lúc, thời gian chuẩn bị cho chặng đường quan trọng tới đây là không còn nhiều để ông Park phải gấp rút tìm kiếm nhân tố thay thế.

Công Phượng đương nhiên là khó có thể mất chỗ ở tuyển Việt Nam kể cả phong độ không cao. Thế nhưng, sẽ không dễ dàng cho chân sút đang khoác áo Incheon Utd nếu tiếp tục vẫn giữ phong độ lẫn tinh thần khá tệ như lúc này.

Bởi chỉ cần Alexander Đặng hợp nhãn với thầy Park, e rằng mọi thủ tục cần thiết để tiền đạo này trở về khoác áo đội tuyển là không phải quá khó khăn. Thậm chí, tới tháng 9 khi vòng loại World Cup diễn ra là hoàn toàn trở thành tân binh của tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo sẽ khó dám đặt niềm tin vào Công Phượng, nếu những gì đang diễn ra. Bởi thế mới nói rằng lo cho tiền đạo người xứ Nghệ, nếu như không cải thiện được tình hình.

Cần phải nhắc lại rằng, trong công việc và áp lực rất nhiều như lúc này đừng mong thầy Park mạo hiểm, du di, hay ưu ái cho những cầu thủ xuống phong độ.

Vậy nên, Công Phượng cần trở lại đi thôi!

Theo Vietnamnet


Công Phượng

HLV Park Hang Seo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.