Công Vinh chiêu mộ đồng đội cũ của Cristiano Ronaldo

Chủ nhật, 07/01/2018 14:39
Sau lễ ra mắt HLV Miura và giới thiệu các bản hợp đồng mới, CLB TP.HCM của quyền chủ tịch Lê Công Vinh lại vừa hoàn tất chữ ký với tiền vệ...
Sau lễ ra mắt HLV Miura và giới thiệu các bản hợp đồng mới, CLB TP.HCM của quyền chủ tịch Lê Công Vinh lại vừa hoàn tất chữ ký với tiền vệ Rodrigo Possenbon người Brazil.

Trong buổi ra mắt HLV Miura sáng 5/1, quyền chủ tịch Lê Công Vinh đã tiết lộ CLB TP.HCM sẽ ký hợp đồng với một bản hợp đồng chất lượng tới từ Brazi.

Sáng nay (7/1), danh tính của cầu thủ này đã được xác định. Đó là Rodrigo Possebon, tiền vệ sinh năm 1989 người Brazil từng được Man Utd chiêu mộ và là đồng đội cũ của Ronaldo, Ryan Giggs, Rooney, Rio Ferdinand, Scholes... giai đoạn 2008-2010.

Công Vinh chiêu mộ đồng đội cũ của Cristiano Ronaldo - Ảnh 1.

Possebon mang hai dòng máu Italia và Brazil, gia nhập Man Utd năm 2008, cùng thời điểm với hai anh em song sinh Fabio và Rafael da Silva. Vị trí sở trường của tiền vệ 28 tuổi này là tiền vệ trung tâm.

Thời điểm ấy, Possebon từng được nhận định sẽ là Kaka mới của bóng đá Brazil sau khi vô địch giải trẻ cùng CLB International. Possebon có trận đấu ra mắt Man Utd khi vào sân thay Ryan Giggs trong hiệp 2 trận gặp Newcastle ngày 17/8/2008 tại Premier League.

Công Vinh chiêu mộ đồng đội cũ của Cristiano Ronaldo - Ảnh 2.

Nhưng Possebon sau đó không cạnh tranh được vị trí ở sân Old Trafford và phải lang bạt qua một loạt các CLB khác như Santos, Sao Jose, Criciúma, Mirassol, Juventude, Náutico, URT, Passo Fundo (Brazil), Vicenza (Italia) rồi Al Riffa (Bahrain).

Nổi lên từ khá sớm, nhưng tổng số trận đấu chuyên nghiệp của Possebon chỉ là 34 trận kể từ năm 2008. Mặc dù vậy, quyền chủ tịch Lê Công Vinh khẳng định Possebon là mẫu cầu thủ không cần phải thử việc.

Trước Possebon, CLB TP. HCM đã ký hợp đồng với hàng loạt cầu thủ như Phi Sơn, Ngọc Thịnh, Sầm Ngọc Đức... và trên băng ghế chỉ đạo sẽ là HLV Miura, chiến lược gia người Nhật Bản từng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.


Theo Trí Thức Trẻ
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet