Cụ ông 99 tuổi phá sâu kỷ lục bơi thế giới

Cụ ông George Corones người Australia khiến người hâm mộ ngỡ ngàng khi thiết lập kỷ lục ở vòng loại đại hội thể thao khối Thịnh vượng chung

Cụ ông George Corones người Australia khiến người hâm mộ ngỡ ngàng khi thiết lập kỷ lục ở vòng loại đại hội thể thao khối Thịnh vượng chung.

Cụ ông George Corones, 99 tuổi, vẫn đủ sức tham dự Đại hội thể thao khối Thịnh vượng chung 2018. Cụ ông Corones tham dự nội dung bơi cho nhóm tuổi từ 100 đến 104, cự ly 50m. 

Ở nội dung bơi vòng loại, cụ ông 99 tuổi này cán đích với thời gian 56,12 giây, qua đó phá sâu kỷ lục thế giới cho nhóm tuổi 100 đến 104. Kỷ lục cũ là 1 phút 31 giây.

Cụ ông 99 tuổi phá sâu kỷ lục bơi thế giới - Ảnh 1.

Ông Corones chia sẻ niềm vui sau thành tích này, không chỉ vì phá kỷ lục thế giới mà quan trọng ông đã vượt qua thành tích tốt nhất của bản thân.

"Ở nhà tôi bơi được 57 giây và khi dự thi đã giảm xuống còn 56 giây", ông Corones chia sẻ. "Tôi hạnh phúc vì những gì đã đạt được".

Ông Corones nghỉ hưu cách đây 20 năm. Từ đó, cuộc sống của ông dành để bơi lội. Ông Corones hy vọng thành tích vừa qua của bản thân sẽ là động lực cho những người hưu trí khác tiếp tục thách thức giới hạn, mặc tuổi cao.

Cụ ông 99 tuổi phá sâu kỷ lục bơi thế giới - Ảnh 2.

Hiện ông Corones muốn chinh phục một cột mốc khác, ở cự ly 100m. Ông sẽ thi đấu vào hôm nay, 3/3. Kỷ lục cũ cho cự ly 100m là 3 phút 24 giây trong khi thành tích tốt nhất của cụ ông 99 tuổi là 2 phút 24 giây.

Theo Trí Thức Trẻ


kỷ lục thế giới


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.