Cựu GĐĐH Long An: "Phạt Long An nặng thế sao không phạt trọng tài?"

Cựu GĐĐH Long An ông Võ Thành Nhiệm bức xúc khi Ban kỷ luật VFF khá nặng tay phạt đội bóng cũ mà ngó lơ không xử phạt trọng tài.

Cựu GĐĐH Long An ông Võ Thành Nhiệm bức xúc khi Ban kỷ luật VFF khá nặng tay phạt đội bóng cũ mà ngó lơ không xử phạt trọng tài.

"Phạt Long An nặng thế sao không phạt trọng tài, chả thấy nhắc tới việc họ đúng hay sai? Hôm qua trong buổi làm việc với VFF và BTC V-League tôi đã kiến nghị, nếu phạt Long An thì cũng phải phạt cả trọng tài. Nếu trọng tài đúng thì đúng như thế nào, sai thì sai ra sao, không thể nào xử một chiều mỗi Long An bị phạt.

Nếu cứ bao che cho rằng trọng tài luôn luôn đúng như vậy sự công bằng nằm ở đâu? Trọng tài không bị phạt nặng thì cũng bị phạt nhẹ chứ, mọi sự việc liên đới đều xuất phát từ trọng tài, anh cắt còi thổi penalty mới dẫn đến sự việc hôm nay", cựu GĐĐH Long An, Võ Thành Nhiệm bức xúc chia sẻ.

Về án phạt của Ban kỷ luật VFF dành cho đội bóng cũ, ông Nhiệm cho biết: "Sau khi biết thông tin về án phạt của Ban kỷ luật VFF dành cho CLB Long An, bản thân tôi khá sốc, nó quá nặng với HLV trưởng Ngô Quang Sang và hai cầu thủ Minh Nhựt, Quang Thanh. Tôi thật sự xót cho họ. Ban kỷ luật VFF phạt như thế không khác gì treo giò vĩnh viễn cả hai rồi.

Kết thúc buổi làm việc với VFF và BTC V-League tôi có hỏi thăm anh Hoài Anh và Minh Ngọc để tìm hiểu xem cầu thủ Long An sẽ phải nhận hình thức kỷ luật như thế nào, treo giò khoảng mấy trận.

Tuy nhiên, anh Hoài Anh không chia sẻ và chỉ nói rằng án phạt sẽ có trong đêm nay hoặc sớm mai. Tôi nghĩ cầu thủ và HLV Long An sẽ bị phạt nhưng không thể tin là quá nặng như thế

Bản thân tôi chấp nhận hình phạt đó, nhưng với HLV và hai cầu thủ kia quá oan nghiệt cho họ, như vậy là không công bằng. Dù sao Minh Nhựt và Quang Thanh năm nay cũng đã 32, 34 tuổi, bị cấm hai năm xem như họ phải nói lời giã từ sân cỏ ngay từ bây giờ.

Cựu GĐĐH Long An: Phạt Long An nặng thế sao không phạt trọng tài? - Ảnh 1.

Thủ môn Minh Nhựt đang đối diện với rất nhiều khó khăn sau án phạt treo giò 2 năm từ Ban kỷ luật VFF. Ảnh: Duy Anh.

Hiện tại tôi không còn nắm giữ vai trò GĐĐH CLB bóng đá Long An, nhưng với tư cách của một thành viên HĐQT tôi sẽ kiến nghị CLB làm đơn khiếu nại gởi lên Ban khiếu nại VFF để xin giảm án cho HLV Ngô Quang Sang cùng hai cầu thủ Minh Nhựt và Quang Thanh.

HLV Ngô Quang Sang đã làm theo chỉ đạo kêu gọi cầu thủ vào sân thi đấu, phải cầm bóng chuyền cho nhau không được đứng im. Nhưng khi ấy cả đội biểu tình không đá thì HLV trưởng cũng bất lực chứ biết làm sao được.

Từ trước đến giờ anh Sang là một HLV rất hiền từ, chưa bao giờ hành động như vậy. Tức nước vỡ bờ, không kiềm chế được nên tranh luận và cự cãi với trọng tài. Nhưng anh ta không chỉ đạo cầu thủ đứng im không thi đấu. Anh Sang cũng từng có thời gian cống hiến cho ĐTQG trong vai trò trợ lý, làm như thế quá bất công với anh ấy.

Đội trưởng Huỳnh Quang Thanh lúc đó nóng giận có những hành động kêu gọi Minh Nhựt làm sai, nhưng sau đó đã nhận ra được lỗi lầm, cậu ta cũng xin lỗi người hâm mộ rồi còn gì. Tôi nghĩ Quang Thanh sẽ bị phạt nhưng không nghĩ lại quá nặng như thế. Dù sao cậu ta cũng từng là tuyển thủ QG, đóng góp rất nhiều công sức cũng như thành tích vang dội cho bóng đá nước nhà.

Riêng Minh Nhựt tôi không bàn luận gì nhiều, chỉ hy vọng cậu ta được giảm án để thi đấu kiếm tiền lo cho gia đình cũng như cuộc sống của bản thân. Dù họ có làm theo sự chỉ đạo thì Ban kỷ luật VFF cũng phải xem lại, không nên xem đây là án điểm để các anh làm nhằm xoa dịu dư luận và buộc Long An phải chấp nhận".

Theo Trí Thức Trẻ


Thủ môn Minh Nhựt

CLB Long An

Võ Thành Nhiệm

Đội trưởng Huỳnh Quang Thanh

Bình luận(2)
Tài
23/02/2017 | 10:29
Hình phạt như vậy là quá nhẹ rồi. Chỉ có ở bóng đá Việt Nam thôi. Nên cấm liên quan đến hoạt động bóng đá 5 đến 10 năm nửa là khác kể cả làm công tác lãnh đạo
Nguyễn vũ bảo
22/02/2017 | 10:35
Sao lại phạt trong tài? Chỉ có ai không biết gì về bóng đá mới nói trong tài sai ở tình huống đó