Cựu sao Ngoại hạng Anh qua đời tại Trung Quốc ở tuổi 30

Thứ ba, 06/06/2017 06:16
Thông tin gây rúng động làng bóng đá Trung Quốc. Cựu tiền vệ Newcaslte Cheick Tiote đã về với Chúa

Thông tin gây rúng động làng bóng đá Trung Quốc. Cựu tiền vệ Newcaslte Cheick Tiote đã về với Chúa trong một buổi tập của CLB Beijing Interprises.

Trong buổi tập cùng các đồng đội Beijing Interprises, đội bóng đang chơi ở giải hạng Hai Trung Quốc, Cheick Tiote đã bị đột quỵ.

Cựu sao Ngoại hạng Anh qua đời tại Trung Quốc ở tuổi 30 - Ảnh 1.

Tiền vệ phòng ngự 30 tuổi người Bờ Biển Ngà được đưa đến bệnh viện ngay lập tức nhưng không qua khỏi. Beijing Interprises chưa đưa ra thông báo, nhưng người đại diện của Cheick Tiote xác nhận anh đã qua đời.

Cheick Tiote khởi nghiệp ở Anderlecht (Bỉ) năm 2005 và gắn bó đến năm 2008 trước khi gia nhập Twente. Năm 2010, Tiote chuyển tới Newcastle với giá 3,5 triệu bảng và gắn bó với đội bóng vùng Đông Bắc nước Anh tới đầu năm 2017.

Cựu sao Ngoại hạng Anh qua đời tại Trung Quốc ở tuổi 30 - Ảnh 2.

Trong 7 năm gắn bó với Newcastle, Tiote chơi 139 trận ở giải Ngoại hạng Anh. Bàn thắng duy nhất của tiền vệ phòng ngự người Bờ Biển Ngà là vào lưới Arsenal trong trận hòa 4-4 hồi tháng 2/2011.

Tiote rời Newcastle hồi tháng 2/2017 gia nhập đội bóng hạng Hai Trung Quốc Beijing Interprises và mới chỉ đá vỏn vẹn 11 trận trước khi qua đời. Trong màu áo đội tuyển Bờ Biển Ngà, Tiote chơi 52 trận (ghi 1 bàn).

"Tôi đã nghe được những tin tức khủng khiếp về đồng đội cũ Tiote ngày hôm nay", Stephen Harper, người từng chơi bóng với Tiote ở Newcastle chia sẻ. "Quá buồn khi nghe được tin về Tiote. Hãy yên nghỉ, người bạn của tôi", Jonas Gutierrez viết trên Twitter.

Rất nhiều đồng đội cũ, các cầu thủ bóng đá gửi lời chia buồn tới Cheick Tiote.

Theo Trí Thức Trẻ

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet