“Đệ nhất Thiếu Lâm” thua vì "tửu sắc", Báo Tây đay nghiến nỗi đau

Báo Trung Quốc chỉ ra nguyên nhân khiến Yi Long thất bại, còn báo Anh thì nhắc lại nỗi đau võ truyền thống nước này bị đánh bại bởi võ tổng hợp MMA

Báo Trung Quốc chỉ ra nguyên nhân khiến Yi Long thất bại, còn báo Anh thì nhắc lại nỗi đau võ truyền thống nước này bị đánh bại bởi võ tổng hợp MMA.

Thắng thua với một võ sỹ âu cũng là chuyện bình thường, nhưng với thất bại gần nhất trước nhà vô địch kickboxing Thái Lan, "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long đã bị truyền thông nước này chỉ trích dữ dội.

“Đệ nhất Thiếu Lâm” thua vì "tửu sắc", Báo Tây đay nghiến nỗi đau - 1

Yi Long giờ không còn thiết tha thi đấu?

Nhưng Yi Long chỉ có thể tự trách mình, bởi sóng gió này vốn từ lời phát biểu của anh mà ra. Sau trận thua chóng vánh trước Sitthichai Sitsongpeenong, Yi Long giải thích xanh rờn: "Tôi không muốn chiếm bất cứ lợi thế nào cả. Anh ấy (Sitthichai) đã gặp 7 đối thủ trước khi đấu với tôi. Vì vậy, để công bằng tôi chỉ mới tập luyện 20 ngày trước khi trận đấu diễn ra. Ngoài tập võ tôi còn có nhiều việc khác".

Điều đó, khiến trang báo Sina (Trung Quốc) "gai mắt", họ cho rằng sau khi có được danh tiếng Yi Long đã dần dần lấn sân vào ngành giải trí mà quên mất mình là một võ sư. Việc đi sự kiện, kết bạn với nhiều cô gái đẹp, đi trên những chiếc xe siêu sang đã làm Yi Long dần yếu đuối.

Tờ Sport Eastday nhận định: "Yi Long quá đắm chìm với tửu sắc nên đã quên mất việc luyện tập. Không khó để bắt gặp hình ảnh, võ sư Yi Long sánh đôi bên các người đẹp". Báo chí Trung Quốc đa phần nhận định "con rồng Thiếu Lâm" đang dần đánh mất bản sắc của mình và anh không xứng đáng được tiếp tục thượng đài.

“Đệ nhất Thiếu Lâm” thua vì "tửu sắc", Báo Tây đay nghiến nỗi đau - 2

"Đệ nhất Thiếu Lâm" chưa thể lấy lại danh dự cho võ Trung Quốc

Không chỉ tại Trung Quốc, ở Anh trang Dailymail cũng theo sát vụ Yi Long thua đau Sitthichai, họ giật dòng tít: "Võ sư kungfu số 1 Trung Quốc bị nhà vô địch Thái Lan hạ gục bằng 1 cú đá". Đặc biệt mô tả truyền thông Trung Quốc đã gọi thất bại của Yi Long là "nhục nhã".

Tờ Dailymail còn cho biết, Yi Long đã không thể giúp võ thuật truyền thống nước này lấy lại danh dự trước các môn võ hiện đại khác, bởi trước đó Ngụy Lôi (Thái cực quyền) đã bị võ sỹ MMA - Từ Hiểu Đông hạ gục dễ dàng sau 20 giây, từ đó tới nay vẫn chưa có ai giúp võ Trung Quốc "nở mày nở mặt".

Theo Khám Phá


Yi Long

Kickboxing

MMA


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.