Để thua trước Iraq, ĐT Việt Nam phải làm gì để lách qua "khe cửa hẹp" tại Asian Cup?

Sẽ không dễ để ĐT Việt Nam hoàn thành mục tiêu lọt vào vòng 1/8 Asian Cup 2019.

Sẽ không dễ để ĐT Việt Nam hoàn thành mục tiêu lọt vào vòng 1/8 Asian Cup 2019.

Để thua trước Iraq, ĐT Việt Nam phải làm gì để lách qua khe cửa hẹp tại Asian Cup?-1

Với trận thua trước Iraq, cơ hội để dành một trong 2 vị trí đầu bảng với ĐT Việt Nam hiện còn rất thấp. Mục tiêu thực tế bây giờ là nhắm tới suất dành cho những đội xếp thứ 3 bảng đấu xuất sắc nhất.

Để thua trước Iraq, ĐT Việt Nam phải làm gì để lách qua khe cửa hẹp tại Asian Cup?-2
BXH bảng D sau lượt trận đầu tiên.

Các thống kê chỉ ra rằng ở các giải đấu có 6 bảng đấu và trao 4 suất cho các đội xếp thứ 3 xuất sắc nhất, 4 điểm là con số rất an toàn. Những đội giành 3 điểm cũng có thể đi tiếp, nhưng còn phải phụ thuộc vào thành tích chung.

Tại Euro 2016, Bồ Đào Nha và Bắc Ireland lọt vào vòng 1/8 với 3 điểm và hiệu số bàn thắng bại là 0. Gần đây hơn là ở Asiad 2018, UAE đi tiếp khi có 3 điểm và hiệu số +1. Trong 2 giải đấu trên, những đội xếp thứ 3 giành 3 điểm nhưng hiệu số âm đều bị loại.

Để thua trước Iraq, ĐT Việt Nam phải làm gì để lách qua khe cửa hẹp tại Asian Cup?-3
BĐN vượt qua vòng bảng Euro 2016 chỉ với 3 điểm.

Việt Nam hiện có 0 điểm, hiệu số -1. Trận đấu với Iran là thử thách thực sự. Đoàn quân áo đỏ đặt mục tiêu giành 1 điểm. Nhưng chúng ta cũng phải sẵn sàng tinh thần là nếu thua không để vỡ trận và phải nhận quá nhiều bàn thua.

Kỳ vọng lớn nhất nằm ở trận đấu với Yemen. Muốn đi tiếp, ĐT Việt Nam cần chiến thắng trước đội bóng này. Đây không phải nhiệm vụ đơn giản, hãy nhớ Yemen đã kết thúc giai đoạn 3 vòng loại Asian Cup mà không thua trận nào.

Nếu có 1 điểm trước Iran, Việt Nam sẽ gần như chắc chắn đi tiếp nếu thắng tiếp Yemen. Còn nếu thua, chúng ta không những phải thắng Yemen mà còn là thắng với cách biệt lớn để chạy đua về hiệu số bàn thắng bại.

Cánh cửa đi tiếp đã hẹp lại khá nhiều. Nhưng với sự tự tin đã thể hiện và những tính toán của thầy Park, hi vọng ĐT Việt Nam có thể thêm một lần làm nên kỳ tích.

Để thua trước Iraq, ĐT Việt Nam phải làm gì để lách qua khe cửa hẹp tại Asian Cup?-4
Bảng D Asian Cup 2019: Việt Nam 2-3 Iraq (nguồn: AFC)

Theo Trí Thức Trẻ


ĐT Việt Nam

Asian Cup 2019

Bình luận(2)
hong.dtp 74@gmail.com
09/01/2019 | 11:08
tôi rất thương các em ý. có tài đấy nhưng rõ ràng không may mắn .cố gắng lên mọi người vẫn yêu quý các em
Phạm Thu Huế
09/01/2019 | 08:51
Trong giải đấu này dù các em có đi được đến vòng nào đi chăng nữa thì với người hâm mộ bóng đá Việt Nam các em vẫn là những người Hùng. Quan trọng nhất là tinh thần chiến đấu và tinh thần đoàn kết, hãy vẫn giữ được lửa và tinh thần như giai đoạn hiện nay, còn chuyện thắng, hay thua tất cả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hãy vào sân với tinh thần đoàn kết, chơi đẹp, chơi hết mình như thế là đủ. Chúc toàn đội nhiều sức khỏe và đoàn kết!