FIFA ca ngợi năm 2016 đại thành công của bóng đá Việt Nam

Trang chủ của FIFA vừa đăng tải bài viết ca ngợi về những chiến tích mà bóng đá Việt Nam đã giành được trong năm 2016 và chờ đợi một năm 2017 rực rỡ hơn nữa

Trang chủ của FIFA vừa đăng tải bài viết ca ngợi về những chiến tích mà bóng đá Việt Nam đã giành được trong năm 2016 và chờ đợi một năm 2017 rực rỡ hơn nữa.

Ở Châu Á, việc vượt qua vòng loại một giải đấu thuộc hệ thống của FIFA từ lâu đã được coi là một thành công lớn - kể cả đối với những đội bóng hàng đầu châu lục như: Hàn Quốc, Nhật Bản …

Bên cạnh đó, khoảng cách về trình độ giữa các quốc gia là rất lớn nên những đội bóng lớn luôn biết cách “bắt nạt” đội bóng nhỏ. Nhưng điều này không hề đúng với Việt Nam - quốc gia có nền bóng đá đang phát triển nhanh chóng và riêng trong năm 2016, họ đã có 2 lần vượt qua vòng loại các giải đấu của FIFA.

Chính vì thế, FIFA đã rất ưu ái dành một bài viết lớn để đánh giá thành công của bóng đá Việt Nam trong năm qua.

bong-da-viet-nam-2

 Đội tuyển Futsal Việt Nam cũng có một hành trình không thể nào quên tại Futsal World Cup

Đầu tiên, Việt Nam đã khiến truyền thông thế giới sứng sốt với chiến tích nằm trong Top 4 giải AFC Futsal Championship hồi tháng 2 và đoạt vé đến Futsal World Cup 2016 ở Colombia.

Đội tuyển Futsal Việt Nam cũng có một hành trình không thể nào quên tại Futsal World Cup với trận thắng 4-2 trước Guatemala và sau đó đã lọt vào tới vòng tứ kết.

Tiếp theo, đội U19 Việt Nam cũng xuất sắc vượt qua khe cửa hẹp đến với giải World Cup U20 thế giới. Chiến dịch vòng loại của Việt Nam được nhớ tới bởi chiến thắng ngọt ngào trước chủ nhà của giải đấu, Bahrain.

hoang-anh-tuan

Đội U19 Việt Nam cũng xuất sắc vượt qua khe cửa hẹp đến với giải World Cup U20 thế giới  

Với việc giành được những thành công lớn, không có gì khó hiểu khi Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ông Lê Hùng Dũng, tự tin tuyên bố: “Những gì chúng tôi đã làm được trong năm 2016 thực sự rất đáng tự hào. Nó thể hiện đúng những gì mà VFF đã cố gắng để phát triển bóng đá Việt Nam và đạt được những chuẩn mực mà AFC, FIFA yêu cầu”.

Tổng Thư ký VFF, Lê Hoài Anh khẳng định với phóng viên FIFA: “Vấn đề mấu chốt là chúng tôi đang tập trung vào phát triển bóng đá trẻ và mời về những chuyên gia giỏi nhất.  Chúng tôi tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ có thể thi đấu nhiều hơn tại các giải trẻ “.

“Ngoài ra, với đội tuyển quốc gia các cấp độ trẻ, chúng tôi luôn cố gắng nghe theo những lời cố vấn của chuyên gia và tạo ra các kế hoạch hàng năm cho các cầu thủ và đưa họ đi tập huấn nước ngoài”.

Ngoài cấp độ đội tuyển, các CLB tại V-League còn có dịp cọ xát với các đội bóng mạnh từ châu Á trong giải đấu AFC Champions League.

Bên cạnh những thành công đã đạt được, Việt Nam cũng đã có cấp độ U16 và U23 lọt vào giải AFC Asian Championships. Năm 2017 hứa hẹn sẽ là một năm tươi sáng cho bóng đá Việt Nam.

Theo kế hoạch, V-League 2017 sẽ được kéo dài từ tháng 1 đến tháng 11, nhằm dồn toàn bộ sự tập trung, nhân sự cho các trận đánh lớn ở đấu trường quốc tế của ĐTQG, U22 Việt Nam, U20 Việt Nam.

U20 Việt Nam sẽ lên đường đi tập huấn châu Âu vào tháng 3, với điểm đến là Đức và Hà Lan, sau đó sang Hàn Quốc thi đấu giao hữu với một số đội tuyển cũng giành vé dự World Cup U20. U22 Việt Nam vừa được giao chỉ tiêu vào chung kết SEA Games 2017. Đó có thể được xem là mục tiêu quan trọng nhất của bóng đá Việt Nam năm nay.

                                                                                                                                             Theo Vtc.vn


Bóng đá Việt Nam