FIFA khen ngợi U20 Việt Nam sau trận ra quân lịch sử

Các cầu thủ U20 Việt Nam được đánh giá có lối chơi nhanh, giàu năng lượng và suýt nữa đã có chiến thắng lịch sử trước U20 New Zealand

Các cầu thủ U20 Việt Nam được đánh giá có lối chơi nhanh, giàu năng lượng và suýt nữa đã có chiến thắng lịch sử trước U20 New Zealand.

Các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn nhận được đánh giá đầy tích cực từ giới chuyên môn, sau trận hòa trước đối thủ đến từ châu Đại dương. "Tràn đầy năng lượng, nhanh, và cuồng nhiệt, U20 Việt Nam rõ ràng chiếm ưu thế ngay từ đầu trận"bài tường thuật sau trận trên trang chủ FIFA có đoạn. "Luôn luôn có số đông cầu thủ áo đỏ khiến U20 New Zealand hết sức dè chừng".

FIFA khen ngợi U20 Việt Nam sau trận ra quân lịch sử - Ảnh 1.

Ngay trong lần đầu tiên dự U20 World Cup 2017, U20 Việt Nam đã có màn trình diễn đáng khen ngợi, với điểm số đầu tiên và cũng là đội Đông Nam Á đầu tiên có điểm ở U20 World Cup. Hai năm trước, U20 Myanmar dự giải và để thua cả ba trận, trong đó có trận thua 1-5 trước U20 New Zealand.

U20 Việt Nam lấn lướt trong cả hiệp một, tạo ra 14 pha dứt điểm nhưng không thể ghi bàn. "Các cơ hội được tạo ra, U20 Việt Nam rõ ràng có cơ hội tốt hơn. Thủ môn của "Kiwi" Michael Woud phải trổ tài hai lần trong một phút để cứu thua", bài bình luận trên trang chủ FIFA nói thêm.

FIFA khen ngợi U20 Việt Nam sau trận ra quân lịch sử - Ảnh 2.

Thanh Bình tiếc nuối với một pha bỏ lỡ.

Bài viết cũng tỏ ra tiếc nuối, cho rằng "Khi đồng hồ điểm đến hồi kết, U20 Việt Nam suýt giành chiến thắng lịch sử nhưng Hoàng Đức lại dứt điểm vọt xà".

U20 Việt Nam có quyền tự hào với những gì đã làm được, thi đấu đầy tự tin khi lần đầu tiên góp mặt ở sân chơi thế giới. Thử thách tiếp theo sẽ còn khó khăn hơn khi U20 Việt Nam gặp U20 Pháp vào lúc 15h ngày 25/5.

FIFA khen ngợi U20 Việt Nam sau trận ra quân lịch sử - Ảnh 3.

Theo Trí Thức Trẻ


HLV Hoàng Anh Tuấn

U20 Việt Nam

U20 New Zealand