Gần 200.000 CĐV Colombia ký tên yêu cầu FIFA cho đá lại trận gặp Anh

Bình luận0

Hàng trăm ngàn người hâm mộ Colombia đã không hài lòng với những quyết định của trọng tài Mark Geiger

Hàng trăm ngàn người hâm mộ Colombia đã không hài lòng với những quyết định của trọng tài Mark Geiger và muốn tước chiến thắng của đội tuyển Anh nhằm đem lại sự công bằng cho đại diện Nam Mỹ.

Trận đấu knock-out giữa đội tuyển Anh và Colombia đã kết thúc với phần thắng nghiêng về Tam sư. Nhưng dư âm của màn đối đầu này vẫn chưa có hồi kết khi hàng trăm ngàn người tỏ rõ sự không hài lòng về thành tích của thầy trò HLV Southgate.

Gần 200.000 CĐV Colombia ký tên yêu cầu FIFA cho đá lại trận gặp Anh - Ảnh 1.

Cụ thể, có những ý kiến phản đối quyết định nặng tay của trọng tài Mark Geiger ở tình huống Carlos Sanchez va chạm với Harry Kane. Theo nhận định của người hâm mộ, tiền vệ Colombia không phạm lỗi với tiền đạo đội tuyển Anh và quả 11m là điều không công bằng với đội bóng đến từ Nam Mỹ.

Chưa dừng lại ở đó, khi trận đấu gần kết thúc, Carlos Bacca đã đưa được bóng vào lưới tuyển Anh nhưng không được công nhận. Xem lại băng ghi hình, có thể thấy đó là sai lầm trong pha dàn xếp ném biên của các cầu thủ Anh, khiến Harry Maguire phân tâm dù trợ lý trọng tài chưa ra hiệu dừng trận đấu.

Gần 200.000 CĐV Colombia ký tên yêu cầu FIFA cho đá lại trận gặp Anh - Ảnh 2.

Người hâm mộ Colombia đã viết một lá đơn yêu cầu FIFA cho đá lại trận gặp Anh. Sau hơn 2 ngày phát động, hơn 192.000 cổ động viên đã ký vào lá đơn yêu cầu FIFA có hành động cụ thể, tạo ra một tiền lệ để đảm bảo công bằng. 

Dù vậy, những người yêu mến đội tuyển Colombia gần như sẽ phải thất vọng khi khó thay đổi được kết quả trận đấu. Hiện tại, đội tuyển Anh đang tích cực tập luyện, chuẩn bị cho trận tứ kết gặp đội tuyển Thụy Điển vào ngày 7/7.

Gần 200.000 CĐV Colombia ký tên yêu cầu FIFA cho đá lại trận gặp Anh - Ảnh 3.

Trong số hàng trăm ngàn người lên tiếng chỉ trích chiến thắng của đội tuyển Anh có huyền thoại bóng đá thế giới, Diego Maradona. Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Venezuela Telesur, Maradona cho rằng, Colombia bị cướp chiến thắng một cách trắng trợn.

Gần 200.000 CĐV Colombia ký tên yêu cầu FIFA cho đá lại trận gặp Anh - Ảnh 4.

Về phía cổ động viên Anh, họ cũng lên tiếng cho rằng, nếu trọng tài chính xác hơn, tiền vệ Wilmar Barrios của đội tuyển Colombia xứng đáng phải nhận thẻ đỏ sau tình huống đánh nguội nhằm vào Jordan Henderson cuối hiệp 1 trận đấu.

 Theo Trí Thức Trẻ


HLV Southgate

Harry Kane

Maradona

Bình luận(0)