Gặp khó vì dịch virus corona, Trung Quốc vẫn tiếp tục khiến Việt Nam đầy lo lắng

Bình luận0

Tuyển nữ Trung Quốc thật sự là đối thủ quá đáng gờm cho Việt Nam nếu chúng ta phải gặp họ tại vòng play-off tranh vé dự Olympic Tokyo 2020.

Khi đặt chân tới Australia tham dự bảng B, vòng loại thứ 3 khu vực châu Á môn bóng đá nữ Olympic 2020, tuyển Trung Quốc đã bị cách ly trong khách sạn gần 1 tuần. Thời gian đó, dĩ nhiên các nữ cầu thủ Trung Quốc không thể tập luyện bình thường, họ hầu như chỉ có thể khởi động không bóng trong phòng khách sạn mà thôi.

Dù vậy, thành tích trên sân cỏ của Trung Quốc vẫn rất đáng gờm. Họ thắng áp đảo Thái Lan 6-1 hôm 7/2 vừa rồi và trưa nay tiếp tục thắng Đài Bắc Trung Hoa 5-0. Với 6 điểm có được, Trung Quốc đang tạm đứng đầu bảng B. Nếu họ giữ được vị trí này thì sẽ đụng độ Việt Nam ở loạt play-off.

Gặp khó vì dịch virus corona, Trung Quốc vẫn tiếp tục khiến Việt Nam đầy lo lắng-1

Đáng nói, cả Đài Bắc Trung Hoa và Thái Lan đều có sức mạnh tương đồng Việt Nam. Vẫn biết trong bóng đá luôn xảy ra bất ngờ nhưng việc Trung Quốc đều đặn thắng đậm 2 trận vừa qua rõ ràng cho thấy HLV Mai Đức Chung và các học trò đang gặp bài toán khó ra sao.

Mới đây, Việt Nam có trận đấu quả cảm và khiến Hàn Quốc gặp khó, "chỉ" thắng chúng ta 3-0. Nhưng nên nhớ, Hàn Quốc gặp khó song vẫn thắng đậm Việt Nam và đấy là trận đấu họ không quá cần phải áp đảo đối thủ.

Còn tâm thế của Trung Quốc nếu gặp Việt Nam ở vòng play-off sẽ khác, quyết liệt hơn nhiều so với khi Hàn Quốc gặp chúng ta. Thẳng thắn nhìn nhận, cơ hội để Việt Nam dự Olympic 2020 là rất thấp.

Theo Trí thức trẻ 

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/gap-kho-vi-dich-virus-corona-trung-quoc-van-tiep-tuc-khien-viet-nam-day-lo-lang-8202010215652638.htm

virus corona

Olympic 2020

Bình luận(0)