Ghi nhiều được nhiều bàn thắng, cầu thủ 20 tuổi đẩy HLV Hữu Thắng vào thế khó

Kế hoạch của HLV Hữu Thắng có thể bị ảnh hưởng đáng kể do thay đổi tại HAGL

Kế hoạch của HLV Hữu Thắng có thể bị ảnh hưởng đáng kể do thay đổi tại HAGL.

Trong suốt năm 2016, Vũ Văn Thanh nổi lên như hậu vệ cánh hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Công thủ vẹn toàn, anh để lại ấn tượng ở khắp các giải đấu từ V-League cho đến AFF Cup. Giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm chính là sự ghi nhận lớn lao cho Văn Thanh.

Tuy nhiên, V-League 2017 đang chứng kiến sự thay đổi quá lớn của chàng cầu thủ 20 tuổi. Từ vị trí hậu vệ cánh, anh được đưa thẳng lên hàng tiền đạo, sát cánh cùng Công Phượng, Văn Toàn. Trước đây, Văn Thanh cũng từng chơi tiền vệ. Song việc thi đấu cao hẳn lên, giải phóng khỏi nhiệm vụ phòng ngự thực sự khác biệt.

Ghi nhiều bàn hơn Công Phượng, Văn Toàn, cầu thủ 20 tuổi đẩy HLV Hữu Thắng vào thế khó
Văn Thanh đang ghi bàn rất đều đặn.

Đáng ngạc nhiên là Văn Thanh thích nghi rất nhanh với vị trí tiền đạo. Hiện tại, anh đã ghi được tới 4 bàn thắng, nhiều nhất CLB HAGL và đứng trong top các chân sút hàng đầu V-League mùa giải này. Sự thăng tiến của cầu thủ 20 tuổi là rất ấn tượng. Chỉ có điều, việc Văn Thanh đổi vị trí lại đẩy HLV Hữu Thắng vào một bài toán khó.

Chiến lược gia người Hà Tĩnh phải lựa chọn giữa việc tiếp tục để cậu học trò tài năng đá hậu vệ hay kéo anh lên cao hơn như HLV Quốc Tuấn của HAGL đang làm.

Trong trường hợp Văn Thanh cứ thi đấu cả mùa ở tuyến trên, các kỹ năng phòng ngự chắc chắn bị suy giảm ít nhiều. Anh cũng chưa phải lời giải cho bài toàn lớn nhất trên hàng công ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam mang tên: Tiền đạo cắm. Ngoài ra, để tìm ra một hậu vệ cánh trám vào vị trí Văn Thanh để lại cũng rất khó khăn.

Trong thời gian tới, HLV Hữu Thắng sẽ phải nghiên cứu rất nhiều nhằm tận dụng ưu điểm, hạn chế nhược điểm việc "lệch pha" giữa CLB và đội tuyển của Vũ Văn Thanh. Nếu thành công, nhà cầm quân người Hà Tĩnh có thể tạo nên một "vũ khí" đa năng, khiến các đối thủ không biết đường nào mà lần.

Theo Trí Thức Trẻ

HLV Hữu Thắng

ĐT Việt Nam

U23 Việt Nam

Vũ Văn Thanh

V-League 2017


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.