HLV HAGL: "Đôi khi Công Phượng cần phải phạm lỗi, nhận thẻ"

Bình luận0

HLV Dương Minh Ninh cho rằng việc Công Phượng nhận thẻ là chuyện bình thường vì bóng đá không thể không có va chạm

HLV Dương Minh Ninh cho rằng việc Công Phượng nhận thẻ là chuyện bình thường vì bóng đá không thể không có va chạm.

HLV HAGL: Đôi khi Công Phượng cần phải phạm lỗi, nhận thẻ-1

Công Phượng hiện đang có được 12 pha lập công cho HAGL tại V.League 2018. Ảnh: Bạch Dương.

Dính thẻ vàng thứ 3 trong chiến thắng 2-0 của CLB HAGL trước Nam Định, tiền đạo Công Phượng buộc phải làm khán giả "bất đắc dĩ" khi đội nhà đón tiếp Hài Phòng tại vòng 25. Chia sẻ về việc này, HLV Dương Minh Ninh cho hay:

"Cả 4 trận đấu vừa rồi, trận nào Công Phượng cũng thi đấu rất tốt và ghi bàn. Đang có được phong độ tốt, nhưng việc dính 3 thẻ vàng và phải vắng mặt phần nào ảnh hưởng đến lối chơi tấn công của HAGL.

Tuy nhiên, tôi vẫn có những sự thay thế trong tay đủ khả năng đảm nhiệm khoảng trống của Phượng để lại. Những cầu thủ như Minh Vương, Văn Toàn, Hồng Duy, Văn Anh hay Thanh Hậu đều có thể chơi tốt ở vị trí này".

"Tôi rất tiếc khi ở trận đấu với Nam Định, Công Phượng bị dính thẻ vàng. Dù cho HAGL đã trụ hạng thành công nhưng hai trận đấu cuối cũng rất quan trọng, bởi chúng tôi muốn lấy lại hình ảnh của đội nhà và niềm tin nơi người hâm mộ.

CLB HAGL không quá chú trọng đến việc Công Phượng đoạt danh hiệu Vua phá lưới nội. Nhưng nếu có Phượng ở hai trận đấu cuối, những bàn thắng của cậu ta sẽ được nâng lên và thành tích của đội cũng được cải thiện", ông Ninh cho hay.

HLV HAGL: Đôi khi Công Phượng cần phải phạm lỗi, nhận thẻ-2

Công Phượng có thể lỡ cơ hội giành danh hiệu cầu thủ nội ghi nhiều bàn thắng nhất tại V.League 2018.

Lý giải cho nguyên nhân tại V.League 2018, Công Phượng hay nhận thẻ phạt, đôi khi nổi nóng, vị thuyền trưởng của HAGL cho hay:

"Trong bóng đá có những thời điểm, tình huống buộc cầu thủ phải theo. Đôi khi phải bắt buộc phạm lỗi, không phải do nóng tính hay không kiềm chế được bản thân. Tôi nghĩ Công Phượng vẫn bình thường thời gian qua, không có gì mất bình tĩnh.

Bóng đá thì phải va chạm, cũng có những thời điểm cần phải phạm lỗi như thế và bị nhận thẻ là chuyện bình thường. Nếu cầu thủ có động tác, cử chỉ hay hành xử không tốt đó lại là câu chuyện khác nữa. Ví dụ mất bóng giữa sân thì phạm lỗi được".

Hiện tại ở V.League 2018, tiền đạo thủ quân Công Phượng đã có được 12 bàn thắng cho CLB HAGL. Nếu tính luôn cả 3 pha lập công tại Cúp quốc gia, tiền đạo người Nghệ An đã có 15 lần khiến thủ môn đối phương phải vào lưới nhặt bóng. Một thành tích có thể khiến người hâm mộ phố Núi cảm thấy vui lòng sau 4 năm Phượng bước lên sân chơi V.League.

Theo Trí Thức Trẻ


Công Phượng

CLB HAGL

V.League 2018

Bình luận(0)