HLV Hoàng Anh Tuấn xây dựng U20 Việt Nam không có ngôi sao

Nhìn vào danh sách 21 cầu thủ mà HLV Hoàng Anh Tuấn đăng ký dự VCK World Cup U20, thấy rõ quan điểm không chấp nhận tư tưởng ngôi sao

Nhìn vào danh sách 21 cầu thủ mà HLV Hoàng Anh Tuấn đăng ký dự VCK World Cup U20, thấy rõ quan điểm không chấp nhận tư tưởng ngôi sao mà vị HLV này muốn xây dựng cho đội tuyển U20 Việt Nam.

Một trong những cầu thủ nổi đình nổi đám nhất của khoá 2 học viện bóng đá HA Gia Lai JMG là Thanh Hậu không được điền tên vào danh sách. Thanh Hậu chỉ sang Hàn Quốc với tư cách phương án dự phòng, tức là chỉ khi có cầu thủ chấn thương vào giờ chót, Thanh Hậu mới được tính đến chuyện thay thế.

Có thể Thanh Hậu chấn thương trước giờ gút danh sách, nhưng cũng có thể cầu thủ của HA Gia Lai không phù hợp với triết lý phải nhanh, phải mạnh của HLV Hoàng Anh Tuấn và đội tuyển U20 Việt Nam.

Cũng cần biết rằng từ khi HLV Hoàng Anh Tuấn nắm đội tuyển U19 Việt Nam từ năm 2015 đến giờ, lứa đàn em của Công Phượng ít khi toả sáng ở đội bóng trong tay ông Tuấn, do không phù hợp, và Thanh Hậu không phải là ngoại lệ.

HLV Hoàng Anh Tuấn chọn cầu thủ dựa vào phong độ chứ không phải dựa vào tên tuổi (ảnh: Gia Hưng)
HLV Hoàng Anh Tuấn chọn cầu thủ dựa vào phong độ chứ không phải dựa vào tên tuổi (ảnh: Gia Hưng)

Trong khi đó, tiền vệ Thái Quý cũng không có tên, vì chấn thương. Sau khi đội tuyển mất Tiến Dụng, nhiều người cho rằng Thái Quý là phương án thay thế tốt nhất ở vị trí tiền vệ phòng ngự.

Nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn không mạo hiểm với cầu thủ đang chấn thương, hoặc chưa chắc đạt trạng thái thể lực tốt nhất ngay cả khi hồi phục chấn thương. Không có Tiến Dụng hay Thái Quý, HLV Hoàng Anh Tuấn đặt niềm tin vào cầu thủ khác, hoặc ông tin mình có thể xây dựng một người khác đủ khả năng thay thế.

Riêng tiền vệ đội trưởng ở giải U19 châu Á năm ngoái là Trọng Đại sẽ không còn mang băng đội trưởng của đội tuyển U20 Việt Nam, tại World Cup, vì Trọng Đại hiện đã xuống phong độ.

Điều đó cho thấy với HLV Hoàng Anh Tuấn, không có tư tưởng công thần trong đội bóng của ông, cho dù Trọng Đại đã góp công rất lớn cho vé dự VCK World Cup U20 hiện nay của đội tuyển U20 Việt Nam.

Trọng Đại không còn giữ được phong độ tốt, nền tảng thể lực cũng chưa ổn, nên anh không còn xứng đáng đeo băng đội trưởng của đội bóng. HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ dành cơ hội trở thành thủ lĩnh tinh thần cho người khác xứng đáng hơn.

Danh sách 21 cầu thủ được sang Hàn Quốc dự World Cup có thể xem là danh sách công bằng nhất có thể mà HLV Hoàng Anh Tuấn cố gắng tạo ra cho toàn đội, những người nỗ lực nhiều trong thời gian qua đều được chọn đến giải thế giới. Vị HLV trưởng đội tuyển U20 Việt Nam cũng chọn cầu thủ theo phong độ, chứ không quan trọng những cái tên.

Theo Dantri.com.vn


HLV Hoàng Anh Tuấn

U20 Việt Nam


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.