HLV Hữu Thắng "học" được gì ở buổi tập của ông Park Hang Seo và U23 Việt Nam?

Hôm qua, cùng HLV Hoàng Văn Phúc và Phan Thanh Hùng, HLV Hữu Thắng đã có mặt ở VFF theo dõi buổi tập chiều của U23 Việt Nam dưới thời ông Park Hang Seo

Hôm qua, cùng HLV Hoàng Văn Phúc và Phan Thanh Hùng, HLV Hữu Thắng đã có mặt ở VFF theo dõi buổi tập chiều của U23 Việt Nam dưới thời ông Park Hang Seo.

Ba HLV trên cùng nhiều chiến lược gia tên tuổi khác của Việt Nam đã tụ họp về VFF để hoàn thành nốt phần cuối khóa học lấy bằng Pro theo chuẩn AFC. Ngoài việc theo dõi chăm chú buổi tập của U23 Việt Nam thì HLV Hoàng Văn Phúc, Phan Thanh Hùng và Hữu Thắng còn chụp ảnh, quay clip để làm tư liệu chuyên môn cho mình.

Chẳng rõ khi ngồi trên khán đài, HLV Hữu Thắng có còn cảm thấy tiếc nuối như cách đây ít tháng, anh đã chia sẻ về sự hụt hẫng bởi không thể thực hiện các mục tiêu của riêng mình với ĐTQG và U23 Việt Nam? Và chẳng rõ quan sát kĩ U23 Việt Nam dưới thời thầy mới, chiến lược gia xứ Nghệ có thật sự "học" được điều gì chăng?

Thực tế thì trong phạm vi một buổi tập dĩ nhiên Hữu Thắng khó lòng "học" được điều gì lớn lao từ ông Park Hang Seo. Tuy nhiên, khi nhìn rộng cả quá trình gần 2 tháng qua của ông Park ở Việt Nam, cũng có đôi điều có lẽ Hữu Thắng nên cân nhắc để thay đổi mình?

Trân trọng GĐKT Gede và các ý kiến góp ý từ chuyên gia nội

Đầu tiên chính là việc HLV Park Hang Seo đã tạo dựng được mối quan hệ tốt với GĐKT Gede. Có nguồn tin khẳng định rằng ông Park đã có ít nhất 3 buổi họp, cùng những tranh luận hết sức bổ ích với ông Gede về quá trình chuẩn bị cho U23 Việt Nam.

HLV Hữu Thắng học được gì ở buổi tập của ông Park Hang-seo và U23 Việt Nam? - Ảnh 1.

Trái với sự lạnh nhạt của Hữu Thắng dành cho GĐKT Gede, ông Park Hang Seo lại rất hào hứng làm việc với vị chuyên gia Đức này.

Ngoài ra, ông Park còn thực sự trân trọng các ý kiến góp ý của những nhà chuyên môn khác, kết hợp cùng sự tìm hiểu và quyết định của bản thân. Điều này được thể hiện khá rõ qua việc ông Park triệu tập nhân sự ĐTQG thi đấu Afghanistan.

Bản danh sách đó được cho là lấy lời khuyên từ HLV Mai Đức Chung, kết hợp đúc rút từ quá trình ngắn đi xem V-League của ông Park Hang-seo.

Ở lần tập trung U23 Việt Nam này, ông Park cũng được cho là đã bổ sung vài cầu thủ, như tiền đạo Tiến Linh (đáng tiếc đã lại chấn thương và bị trả về CLB) từ lời khuyên của các chuyên gia.

Những chỉnh sửa "như mới" của ông Park Hang Seo

Từ ĐTQG cho tới U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo luôn rất kĩ lưỡng, chi tiết trong các buổi tập với học trò. Một động tác vung tay chưa chuẩn, một động tác hít đất chưa chính xác cũng sẽ bị HLV này uốn nắn ngay và luôn.

Việc ông Park kĩ tính tới vậy và việc chiến lược gia này có những điều chỉnh từ động tác cơ bản cho cầu thủ Việt Nam là điều mà các HLV nội như Hữu Thắng nên cân nhắc.

HLV Lê Thụy Hải từng than phiền về khả năng đào tạo của nhiều HLV Việt Nam mà theo ông là chưa thật sự đủ trình độ, thiếu cả lý thuyết lẫn thực hành. Ông Hải cho rằng, nhiều HLV trẻ của Việt Nam thực hiện động tác còn chưa chuẩn thì khó lòng dạy học trò có những động tác cơ bản đúng đắn.

Có lẽ đó là lý do nhiều khi ông Park phải dạy lại những chi tiết nhỏ nhất cho học trò, dù đấy đã là các tinh hoa của bóng đá Việt Nam?

Cách hạn chế sai lầm cá nhân và tăng cường khả năng phòng ngự của bóng đá Việt Nam

Thời HLV Hữu Thắng, các đội tuyển Việt Nam thua rất nhiều vì những sai lầm cá nhân, những hớ hênh ở khâu phòng ngự. Đến thời ông Park Hang Seo, làm sao để bít các lỗ hổng ấy được chiến lược gia người Hàn Quốc đặt lên hàng đầu.

Trong tập luyện, ông Park đã có những phương pháp nhất định để tìm cách khắc phục, ví dụ như kêu gọi các học trò "không được tin đồng đội" để luôn sẵn sàng bọc lót khi cần thiết. Tuy nhiên, trên sân cỏ thi đấu chính thức, ĐTVN vẫn chưa làm tốt khâu phòng ngự trước Afghanistan, phần vì thời gian tập luyện quá ít để những điều mới mẻ kịp phát huy tác dụng.

Liệu ông Park có thể cải thiện khả năng phòng ngự của bóng đá Việt Nam hay không, liệu HLV này có giúp các học trò bớt sai lầm cá nhân ngớ ngẩn hay không vẫn là vấn đề cần chờ thời gian trả lời và có lẽ Hữu Thắng sẽ cần theo dõi sát quá trình làm việc của ông Park thêm nữa, để xem có thu thêm điều gì bổ ích cho mình?

Theo Trí Thức Trẻ


HLV Hữu Thắng

HLV Park Hang Seo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.