HLV Hữu Thắng không quan tâm trò hề bốc thăm của Malaysia

HLV Hữu Thắng khẳng định dù nước chủ nhà SEA Games 29 – Malaysia, có dùng chiêu trò hay không ở lễ bốc thăm môn bóng đá nam

HLV Hữu Thắng khẳng định dù nước chủ nhà SEA Games 29 – Malaysia, có dùng chiêu trò hay không ở lễ bốc thăm môn bóng đá nam, thì ông cũng không quan tâm, bởi nếu muốn giành HCV, thì phải chiến thắng tất cả các đối thủ trong khu vực.

Trước đó, việc Malaysia tự cho mình được quyền quyết định chọn bảng đấu ở cả môn bóng đá nam và nữ ở SEA Games đang vấp phải sự phản đối dữ dội từ các nước tham dự. Là người trực tiếp cầm quân tham dự SEA Games sắp tới, HLV Hữu Thắng lại cho biết mình không quan tâm về vấn đề này, mà đang tập trung cho kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển U22 Việt Nam, đã hội quân tại Hà Nội từ ngày 3/7.


HLV Hữu Thắng tự tin về cơ hội của U22 Việt Nam tại SEA Games 29

HLV Hữu Thắng tự tin về cơ hội của U22 Việt Nam tại SEA Games 29

“Tôi không quan tâm chuyện bốc thăm mà chỉ tập trung hết sức mình vào công tác chuẩn bị cho tuyển U22 Việt Nam. Tôi nghĩ rằng muốn chinh phục được chiếc HCV ở SEA Games, U22 Việt Nam phải vượt qua mọi đối thủ ở vòng đấu bảng, bán kết rồi chung kết. Đó mới chính là câu trả lời thỏa đáng nhất”, HLV Hữu Thắng chia sẻ.

Trong ngày hôm qua, Liên đoàn Bóng đá Malaysia, Ủy ban Olympic Malaysia và Ban tổ chức SEA Games 2017 đã có cuộc làm việc về vấn đề bốc thăm chia bảng môn bóng đá SEA Games 2017. Sau buổi làm việc, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Malaysia Dato Hamidin đã trao đổi với Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn về những quyết định mới nhất. Theo đó, BTC SEA Games 29 đã quyết định sẽ áp dụng nguyên tắc bốc thăm của SEA Games 28 do Singapore tổ chức cho các môn bóng đá tại SEA Games 29.

Cụ thể, theo nguyên tắc bốc thăm này, 2 đội gồm chủ nhà Malaysia và đương kim vô địch Thái Lan sẽ thuộc nhóm hạt giống số 1 sẽ được tách vào 2 bảng. Tiếp đó, các đội còn lại căn cứ vào thứ hạng được chia vào các cặp để bốc thăm vào các bảng đấu. Điều này đồng nghĩa với khả năng Việt Nam và Myanmar sẽ không nằm cùng bảng do cùng thuộc cùng nhóm 2 (Myanmar giành HCB và Việt Nam giành HCĐ tại kỳ SEA Games 28).

Tương tự như vậy, các đội còn lại gồm Indonesia, Singapore, Lào, Campuchia, Timor Leste, Philippines và Brunei cũng sẽ được phân nhóm căn cứ vào thứ hạng tại kỳ SEA Games trước khi bốc thăm vào 2 bảng đấu.

Trong khi đó, môn futsal hiện có 5 đội tham dự nên dự kiến sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng.

Theo kế hoạch, lễ bốc thăm cho các môn thể thao đồng đội, trong đó có các môn bóng đá dự kiến sẽ được diễn ra vào ngày 8/7.

Theo Dantri.com.vn


HLV Hữu Thắng

SEA Games 29

U22 Việt Nam


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.