HLV Hữu Thắng tiếc vì U20 Việt Nam chỉ chơi 6/10 thực lực trước U20 Argentina

Đánh giá về trận đấu của U20 Việt Nam trước U20 Argentina, HLV Hữu Thắng tiếc vì các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ thi đấu 6/10 thực lực

Đánh giá về trận đấu của U20 Việt Nam trước U20 Argentina, HLV Hữu Thắng tiếc vì các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ thi đấu 6/10 thực lực.

HLV Hữu Thắng trả lời báo chí. Ảnh: Đăng Huỳnh

“U20 Argentina là đội bóng hàng đầu thế giới, từng 6 lần vô địch giải U20 thế giới. Chúng ta đừng so sánh đẳng cấp của họ với bóng đá Việt Nam nhưng tôi vẫn có điều áy náy và đã trao đổi với HLV Hoàng Anh Tuấn. Trận đấu ngày hôm qua, cầu thủ mình chơi dưới sức. Có thể khán giả đông đã tạo vấn đề về mặt tâm lý cho cầu thủ.

Tôi theo dõi 14 ngày tập huấn của U20 Việt Nam ở bên Đức và thấy rằng U20 Việt Nam thi đấu với các đội bóng trẻ chấm được 10 thì trận đấu với U20 Argentina chỉ được 6. Đó là một điều đáng tiếc nhưng không sao, đôi khi một trận thua như thế để giúp cho cầu thủ biết chúng ta đang ở đâu và cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa”, HLV Hữu Thắng chia sẻ.

Đánh giá về đối thủ và những điều cần rút ra cho U22 Việt Nam ở trận đấu tới, HLV Hữu Thắng cho rẳng: “U20 Argentina có nền tảng thể lực tốt. Nhiều cầu thủ từng thi đấu ở các giải chuyên nghiệp ở Châu Âu về đá giải U20 và nền tảng thể lực tốt của họ đã gây nhiều khó khăn cho các cầu thủ U20 Việt Nam.

U22 Việt Nam nếu không chuẩn bị tốt cũng sẽ gặp khó khăn trước đội bóng bạn. Họ đã pressing toàn sân theo ý đồ của HLV. Họ có thể đá áp sát ngay khi mất bóng ở phía trên. Họ lùi về phần sân nhà cũng rất nhanh nên tôi nghĩ chúng ta phải lưu ý nhiều hơn”.

“Những ngày tập trung gần đây, tôi thấy tinh thần tập luyện của cầu thủ rất tốt. Họ hướng đến trận đấu với U20 Argentina ở thế chưa phải đầy đủ nhất về mặt thể lực nhưng tôi cảm nhận được tinh thần tập luyện và đón chờ trận đấu tới rất tốt.

Tôi nghĩ trận đấu này rất bổ ích. Phải có những trận đấu với các cầu thủ hơn hẳn về trình độ thế này thì mới đánh giá được chúng ta đang ở mức độ nào. Đợt này cũng có nhiều cầu thủ mới ở đội U22 Việt Nam. Trận đấu này chúng ta cần đầy đủ nền tảng thể lực, nhưng hiện tại thì chưa có bởi đội tập trung cách đây 10 ngày sau khi V.League nghỉ 2 tuần nên nền tảng thể lực của cầu thủ đã thả lỏng” – HLV Hữu Thắng nói thêm.

“Tôi rất muốn khán giả đến đông để cổ vũ cho U22 Việt Nam và U20 Argentina. Với một lực lượng khán giả cổ vũ như ở trong TPHCM thì các cầu thủ U20 có thể có vấn đề về tâm lý nhưng với U22 Việt Nam thì không, do vững vàng hơn về mặt tâm lí, trải qua nhiều trận đấu quốc tế. Khán giả đến càng đông thì sẽ là điều càng tốt cho đội tuyển của chúng ta”.

Trận giao hữu giữa U22 Việt Nam và U20 Argentina sẽ diễn ra lúc 19h00 ngày 14.5  trên SVĐ Mỹ Đình.
Theo Laodong.com.vn

HLV Hữu Thắng

U20 Việt Nam

U20 Argentina

U22 Việt Nam


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.