HLV Incheon United: "Công Phượng thất bại ở Hàn Quốc vì không thể chơi cho một đội bóng chỉ biết phòng ngự"

HLV Yoo Sang-chul đã có những lý giải khác về nguyên nhân Công Phượng không thể thích nghi với Incheon United lẫn bóng đá Hàn Quốc

HLV Yoo Sang-chul đã có những lý giải khác về nguyên nhân Công Phượng không thể thích nghi với Incheon United lẫn bóng đá Hàn Quốc, dẫn đến việc chấm dứt sớm hợp đồng cho mượn từ HAGL.

Chia sẻ trên tờ MBC Sports plus, HLV Yoo Sang-chul cho hay: "Sức mạnh của Công Phượng không phải là 1 mình cậu ấy có thể giải cứu cả đội bóng. Cậu ấy thất bại ở Hàn Quốc vì không thể chơi cho một đội bóng phòng ngự là chính như Incheon United. Công Phượng muốn phát triển phải tìm đến những đội bóng phù hợp với thế mạnh riêng của cậu ấy là kiểm soát bóng và chơi tấn công".

Ngoài khả năng phòng ngự, HLV Yoo cho rằng vấn đề của Công Phượng còn nằm ở khả năng giao tiếp và hiện tại tiền đạo sinh năm 1995 không phù hợp chút nào với bóng đá Hàn Quốc.

HLV Incheon United: Công Phượng thất bại ở Hàn Quốc vì không thể chơi cho một đội bóng chỉ biết phòng ngự-1

Công Phượng chơi bóng thiên về kỹ thuật hơn là sức mạnh và Incheon United chưa thể đáp ứng được điều này. Ảnh: Phạm Huyền.

Ông nói: "Công Phượng có kỹ năng rê bóng xuất sắc và cả sự quyết tâm. Cậu ấy là một tài năng đặc biệt nhưng không phù hợp với Incheon United và K.League Classic.

Điểm yếu của Công Phượng là khả năng hoạt động liên tục và phòng ngự. Ở Hàn Quốc, bóng đá đòi hỏi nhiều sức mạnh và hoạt động mạnh liên tục. Incheon United cũng là một đội chơi phòng ngự là chính. Bên cạnh đó, cậu ấy giao tiếp với các đồng đội khác không được suôn sẻ. Nếu ở lại Incheon United, Công Phượng sẽ gặp bất lợi nhiều hơn là có thể đi đến thành công".

Công Phượng gia nhập Incheon United vào ngày 14/2/2019 sau màn trình diễn ấn tượng ở Asian Cup. Tuy nhiên, sau 109 ngày ở Incheon United, anh chính thức chấm dứt hợp đồng sớm, trở về hội quân cùng đội tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup 2019. Bên cạnh đó, anh muốn tìm kiếm thử thách mới và điểm đến tiếp theo được xác định là một đội bóng ở Pháp nếu thử việc thành công.

Công Phượng chơi 9 trận cho Incheon United nhưng không để lại dấu ấn đậm nét. Anh cũng không tận dụng được cơ hội khi tiền đạo chủ lực Stefan Mugosa gặp chấn thương cổ hồi đầu mùa.

Incheon United là đội bóng thuộc dạng yếu ở K.League Classic nên bắt buộc phải chơi phòng ngự. Trong khi đó, Công Phượng không thích ứng được với lối chơi dựa quá nhiều vào sức mạnh, thiếu kỹ thuật và trở nên lạc lõng trong nhiều trận đấu của Incheon United.

Hiện tại, Công Phượng đang chờ visa để sang Pháp, dự kiến vào ngày 15/6. Đội bóng anh thử việc được đồn đoán là nằm ở giải hạng nhì của bóng đá Pháp.

Công Phượng nói lời tạm biệt và cảm ơn Incheon United. Nguồn: Incheon United.

Theo Trí Thức Trẻ


Công Phượng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.