HLV Kiatisak gián tiếp từ chối làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam

"Tôi sẽ không thể dẫn đội nào chống lại đội tuyển Thái Lan quê hương mình", Kiatisak gián tiếp từ chối cơ hội làm HLV trưởng ĐTQG Việt Nam

"Tôi sẽ không thể dẫn đội nào chống lại đội tuyển Thái Lan quê hương mình", Kiatisak gián tiếp từ chối cơ hội làm HLV trưởng ĐTQG Việt Nam.

Những ngày qua dư luận sôi nổi bàn luận về việc cựu danh thủ Thái Lan Kiatisak có thể dẫn dắt ĐT Việt Nam sau khi từ chức HLV trưởng CLB Thai Port. Tuy nhiên trong động thái mới nhất, Kiatisak đã gián tiếp từ chối cơ hội này.

Trả lời truyền thông quốc tế tại gala vinh danh bóng đá Đông Nam Á diễn ra ở Bali (Indonesia) hôm 23-9 vừa qua, HLV Kiatisak chia sẻ: "Tôi không thể cầm quân đội tuyển quốc gia khác ngoài Thái Lan rồi dẫn quân chống lại đội tuyển Thái Lan".

Với phát biểu này có thể hiểu, "Zico Thái" sẽ không dẫn dắt các đội tuyển trong khu vực Đông Nam Á (trong đó có đội tuyển Việt Nam) - những nền bóng đá luôn coi Thái Lan là đối thủ số 1 và muốn lật đổ vị thế này của bóng đá xứ Chùa Vàng.

ảnh 1

Kiatisak đã gián tiếp từ chối ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam

Phát biểu của HLV Kiatisak được cho là khôn ngoan, bởi bản thân cựu danh thủ Thái Lan hiểu được năng lực các nền bóng đá trong khu vực chưa thể qua mặt được bóng đá Thái Lan. Và nếu nhận lời dẫn dắt các đội bóng còn lại ở Đông Nam Á, có nghĩa Kiatisak phải nhận chỉ tiêu đánh bại Thái Lan, vô địch AFF Cup hoặc SEA Games - và đó là điều cực kỳ khó khăn nếu xét trên thực lực giữa các nền bóng đá Đông Nam Á.

Sự khôn ngoan của Kiatisak không chỉ dừng ở phát biểu trên, mà còn bởi, hơn ai hết cựu HLV trưởng ĐTQG Thái Lan "biết mình, biết người".

Mức lương mà các liên đoàn bóng đá khu vực Đông Nam Á (như VFF trả tối đa là 20.000 USD/tháng) có thể trả cho Kiatisak chỉ xấp xỉ, thậm chí thua cả một số CLB, như Port FC từng trả Kiatisak 30.000 USD/tháng. Trong khi chỉ tiêu thành tích phải nhận là rất nặng.

Báo chí Thái Lan cho biết, có hai CLB đang quan tâm Kiatisak là đội bóng giàu truyền thống của giải Ngoại hạng Thái Lan - Muangthong United và CLB Persib Bandung - "gã nhà giàu mới nổi" của bóng đá Indonesia khi không tiếc tiền chiêu mộ nhiều cựu danh thủ thế giới về trong đó có Michael Essien.

HLV Kiatisak đã có đầy đủ các danh hiệu cao quý nhất Đông Nam Á cùng ĐTQG quê hương, vì vậy, việc HLV này "nói không" với chiếc ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam và lựa chọn những "gã nhà giàu mới nổi" để nhận mức lương hậu hĩnh cùng chỉ tiêu thành tích vừa phải, âu cũng là dễ hiểu.

Theo Anninhthudo.vn

ĐT Việt Nam

HLV Kiatisak


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.