HLV Park Hang Seo chịu áp lực sau thành công ở sân chơi châu Á?

Dù đang là đương kim Á quân U23 châu Á, nhưng đội tuyển U23 Việt Nam vẫn không đặt chỉ tiêu cao tại Asiad sắp diễn ra vào tháng 8 tới đây ở Indonesia

Dù đang là đương kim Á quân U23 châu Á, nhưng đội tuyển U23 Việt Nam vẫn không đặt chỉ tiêu cao tại Asiad sắp diễn ra vào tháng 8 tới đây ở Indonesia. HLV Park Hang Seo cho biết ông đang đối diện với áp lực không nhỏ sau chính kỳ tích châu Á hồi đầu năm.

Cụ thể, đội tuyển U23 Việt Nam chỉ đặt mục tiêu khiêm tốn nhất có thể tại Asiad năm nay: Vượt qua vòng bảng. Dù vậy, chính HLV Park Hang Seo cũng cho biết ông chưa thể đưa ra những con tính cụ thể nhất, vì khả năng vòng bảng môn bóng đá Asiad được bốc thăm lại là rất cao, và đội tuyển U23 Việt Nam chưa biết sẽ nằm trong bảng có 4 đội hay 3 đội.

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có 3 cầu thủ ngoài 23 tuổi được bổ sung trong chuyến hành quân đến xứ vạn đảo lần này, về lý thuyết sẽ còn mạnh hơn so với hồi giành ngôi Á quân giải U23 châu Á cách nay chừng nửa năm.

Nhưng chúng ta có sự bổ sung, chúng ta về lý thuyết mạnh lên, thì các đội thủ cũng có sự bổ sung và về lý thuyết vẫn mạnh hơn chính họ, bởi tất cả các đội bóng khác đều sẽ bổ sung thêm 3 cầu thủ ngoài 23 tuổi, với tên gọi mới là đội tuyển Olympic.

HLV Park Hang Seo hiện rất thực tế khi nói về chuyện thành tích của U23 Việt Nam tại Asiad sắp diễn ra

HLV Park Hang Seo hiện rất thực tế khi nói về chuyện thành tích của U23 Việt Nam tại Asiad sắp diễn ra

Cũng cần biết rằng, các tuyển thủ ngoài 23 tuổi của các nền bóng đá mạnh tại châu Á, thường là các cầu thủ đã thành danh trong bóng đá chuyên nghiệp, thậm chí thành công ở châu Âu.

Đơn cử như trường hợp của ngôi sao tấn công Son Heung-min của bóng đá Hàn Quốc. Ngôi sao đang khoác áo CLB Tottenham tại giải Premier League cũng được triệu tập để khoác áo đội tuyển Olympic xứ Hàn, nên Hàn Quốc tại Asiad sẽ khác hẳn với chính họ so với hồi ở giải U23 châu Á.

Tương tự là trường hợp của các đội mạnh như Iran, Saudi Arabia, Nhật Bản, Uzbekistan… Đấy chính là lý do mà HLV Park Hang Seo không dám chắc khả năng tái lặp kỳ tích cho đội tuyển U23 Việt Nam như hồi giải U23 châu Á.

Mặt khác, một phần nguyên nhân giúp đội tuyển U23 Việt Nam tiến rất xa ở giải đấu trên đất Trung Quốc cách nay nửa năm là yếu tố bất ngờ. Các đối thủ bất ngờ về cả lối chơi lẫn con người mà đội tuyển U23 Việt Nam sử dụng.

Hiện tại, đối thủ chắc chắn đã nghiên cứu kỹ hơn về đội bóng của HLV Park Hang Seo. Họ cũng sẽ thận trọng hơn khi đối đầu với đội tuyển U23 Việt Nam trong những ngày sắp tới, nên vị HLV người Hàn Quốc thận trọng ngược lại trước các đối thủ và thận trọng về chuyện thành tích cũng là điều dễ hiểu.

Cũng nên nhìn thẳng vào thực lực và trình độ thực của toàn bộ nền bóng đá Việt Nam nói chung so với nhóm có thể tranh huy chương tại châu Á, rằng chúng ta vẫn còn ở khoảng cách khá xa với họ. Hồi đội tuyển U23 Việt Nam tạo nên kỳ tích tại giải U23 châu Á 2018, các cầu thủ thi đấu thăng hoa nhờ không phải chịu bất cứ áp lực và sự đòi hỏi nào về mặt thành tích.

Thế nên, trong trường hợp không bất cứ sự kỳ vọng quá lớn nào về thành tích, khả năng các cầu thủ sẽ thi đấu tốt hơn tại Asiad sẽ cao hơn so với nếu chịu sự kỳ vọng quá lớn về việc đánh bại các đối thủ có thực lực vượt trội chúng ta.

Dĩ nhiên, đá bóng không thể không có mục tiêu, bởi không thể ra sân với tư tưởng chủ bại, nhưng mục tiêu thiết thực nhất có lẽ như HLV Park Hang Seo đặt ra, đó là vượt qua vòng bảng, rồi từ từ tính tiếp!

Theo Dantri.com.vn


U23 Việt Nam

HLV Park Hang Seo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.