HLV Park Hang Seo chọn xong hai trợ lý ở ĐT Việt Nam

Trước cuộc tiếp đón Afghanistan tại lượt thứ 5 vòng loại Asian Cup 2019 vào 14/11 tới, HLV Park Hang-seo đã chọn xong hai trợ lý sẽ đồng hành với mình tại ĐT Việt Nam

Trước cuộc tiếp đón Afghanistan tại lượt thứ 5 vòng loại Asian Cup 2019 vào 14/11 tới, HLV Park Hang Seo đã chọn xong hai trợ lý sẽ đồng hành với mình tại ĐT Việt Nam và sau đó là U23 Việt Nam.

HLV Park Hang-seo chọn xong hai trợ lý ở ĐT Việt Nam

Người đầu tiên là ông Han Young-kuk, cựu tiền vệ đồng hương với HLV Park Hang Seo, đã sinh sống và làm việc tại Việt Nam hơn 10 năm nay. Thậm chí, Han Young-kuk còn lập kỷ lục cầu thủ già nhất thi đấu ở hai hạng cao nhất của bóng đá Việt Nam, từng chơi cho Đá Mỹ Nghệ Sài Gòn ở giải hạng Nhất hồi năm 2006 khi đã 42 tuổi. Sau đó, ông là HLV của Vĩnh Long và đưa đội bóng này từ hạng Ba lên hạng Nhì hồi năm 2012.

HLV Han Young-kuk thời còn là HLV Vĩnh Long
HLV Han Young-kuk thời còn là HLV Vĩnh Long

HLV Park Hang Seo cũng đã tìm được một vị trợ lý ngôn ngữ ưng ý. Sau một tuần cân nhắc, ứng viên được chọn lựa là Lê Huy Khoa, một thầy giáo dạy tiếng Hàn và từng đứng lớp ở Pleiku từ năm 2007. Lê Huy Khoa từng du học Hàn Quốc, tốt nghiệp chương trình ngôn ngữ tại Đại học Yonsei và có bằng thạc sỹ quản trị kinh doanh trước khi công tác tại Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc. Thú vị nữa là vị trợ lý ngôn ngữ này là bạn thân của Công Phượng từ những ngày đầu cầu thủ người Nghệ An đến với học viện HAGL-Arsenal JMG. 

Các vị trí khác như HLV thủ môn, bác sỹ cùng khoảng những trợ lý huấn luyện nữa sẽ được ông Park Hang Seo cùng VFF sớm công bố cùng danh sách tập trung ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup vào đầu tháng 11/2017.

Theo Bongdaplus.vn

ĐT Việt Nam

HLV Park Hang Seo