HLV Park Hang Seo đã tính toán kỹ nhân sự cho giải U23 châu Á?

HLV Park Hang Seo loại 4 cầu thủ trước khi đội tuyển U23 Việt Nam sang Trung Quốc dự VCK U23 châu Á. Việc ông giữ lại những ai, loại những cầu thủ nào cũng phần nào cho thấy sơ đồ và lối chơi mà vị HLV người Hàn Quốc sẽ sử dụng tới đây

HLV Park Hang Seo loại 4 cầu thủ trước khi đội tuyển U23 Việt Nam sang Trung Quốc dự VCK U23 châu Á. Việc ông giữ lại những ai, loại những cầu thủ nào cũng phần nào cho thấy sơ đồ và lối chơi mà vị HLV người Hàn Quốc sẽ sử dụng tới đây.

Ngoại trừ các vị trí thủ môn và tiền đạo, hầu hết những hậu vệ và tiền vệ mà HLV Park Hang Seo mang theo trước chuyến hành quân đến Trung Quốc, dự VCK U23 châu Á phản ánh phần nào cách bố trí nhân sự ưa thích của vị HLV Park Hang Seo.

Ở hàng hậu vệ, HLV Park Hang Seo gần như chỉ giữ lại 3 cầu thủ chuyên chạy biên là Đoàn Văn Hậu, A Hoàng và Vũ Văn Thanh. Còn ở hàng tiền vệ, HLV Park Hang Seo chỉ xài 2 cầu thủ chuyên bám biên là Văn Toàn và Hồng Duy. Riêng Đoàn Văn Hậu thời gian gần đây chỉ thường ra sân với vai trò trung vệ, nên hầu như HLV Park Hang Seo chỉ còn 2 hậu vệ cánh là Vũ Văn Thanh và A Hoàng.

Hầu hết những cầu thủ ở hàng hậu vệ và tiền vệ mà vị HLV người Hàn Quốc sử dụng hiện tại đều có sở trường chơi ở trung tâm. Ngay đến cầu thủ chưa hề được thi đấu từ giải giao hữu M-150 đến giờ, vốn đang chạy đua với chấn thương là trung vệ Bùi Tiến Dũng cũng được cho thêm cơ hội thử sức.

U23 Việt Nam sẽ chơi với sơ đồ 3-4-3 tại VCK U23 châu Á 2018? (ảnh: Gia Hưng)
U23 Việt Nam sẽ chơi với sơ đồ 3-4-3 tại VCK U23 châu Á 2018? (ảnh: Gia Hưng)

Từ đó cũng cho thấy nhiều khả năng HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục sử dụng sơ đồ có 3 hậu vệ tại VCK U23 châu Á tới đây, nên ông ưu tiên sử dụng các trung vệ hơn là gọi lên đội tuyển U23 Việt Nam nhiều hậu vệ biên.

Trường hợp trung vệ duy nhất bị HLV Park Hang Seo loại trước khi đội sang Trung Quốc là Hoàng Văn Khánh, thực chất đã được ông Park trao cơ hội thể hiện. Chỉ có điều cầu thủ này thể hiện quá kém, chơi thiếu an toàn, nên HLV Park Hang Seo không dám mạo hiểm với lối chơi thiếu an toàn của Hoàng Văn Khánh nữa.

Cũng vì nghiêng về phương án sử dụng 3 hậu vệ, cùng sơ đồ 3-4-3, mà HLV Park Hang Seo hầu như chỉ cần 2 cầu thủ bám biên ở 2 cánh trái – phải trong mỗi trận đấu, nên ông cũng không cần nhiều hậu vệ biên.

Cùng lúc đó, danh sách tiền vệ của U23 Việt Nam chuẩn bị sang Trung Quốc có Xuân Trường là tiền vệ tổ chức, còn những Thái Quý, Đức Huy, Trọng Đại, Tiến Dụng… đều là những tiền vệ đánh chặn, những người có nhiệm vụ thu hồi bóng, phòng ngự từ xa, chứ không phải là dạt biên và tăng tốc ở cánh.

Nhiệm vụ tấn công ở cánh có khi thuộc về các tiền đạo như Quang Hải và Công Phượng, nếu họ lùi thấp và dịch chuyển ra biên để phân tán sự chú ý của các hậu vệ, chứ không phải các tiền vệ.

Dù việc thử nghiệm sơ đồ 3-4-3 cùng lối chơi có 3 hậu vệ thời gian qua vẫn chưa đem lại sự an toàn, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn quyết tâm sử dụng sơ đồ này ở VCK U23 châu Á. Hy vọng là vị HLV người Hàn Quốc tính đúng và tìm thấy thành tích tốt cho U23 Việt Nam.

Theo Dantri.com.vn


U23 Việt Nam

HLV Park Hang Seo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.