HLV Park Hang Seo đặt ra 3 yêu cầu, Bùi Tiến Dũng có nguy cơ ngồi nhà

Thứ hai, 30/07/2018 18:01
HLV Park Hang Seo tiết lộ 3 tiêu chí quan trọng nhất trong việc lựa chọn 20 cầu thủ Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 2018

HLV Park Hang Seo tiết lộ 3 tiêu chí quan trọng nhất trong việc lựa chọn 20 cầu thủ Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 2018.

Sau 1 tuần tập trung, HLV Park Hang Seo bắt đầu có những cân nhắc về 20 cái tên của Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 2018. Tuy nhiên HLV người Hàn Quốc khẳng định tất cả các cầu thủ đều có cơ hội để thể hiện bản thân một cách công bằng cho tới khi chốt danh sách vào ngày 7/8.

Ông Park cũng tiết lộ những tiêu chí quan trọng nhất mà ông sẽ dựa vào đó để lựa chọn ra những cầu thủ được góp mặt tại Đại hội thể thao châu Á.

"Tôi có một số tiêu chí lựa chọn như sau. Thứ nhất người đó phải là người chơi tốt nhất ở vị trí đó. Thứ hai là người đó phải có phong độ tốt nhất. Tiêu chí thứ ba là người đó phải có sự nỗ lực, có tư cách trở thành một thành viên thực sự đúng theo khái niệm chúng ta là một đội", HLV Park Hang Seo chia sẻ trước buổi tập sáng 30/7.

HLV Park Hang Seo tiết lộ 3 tiêu chí lựa chọn cầu thủ dự ASIAD 2018.

"Tôi và các trợ lý đã có hơn 4 tháng đi theo dõi V-League và chọn ra danh sách này. Trong đợt tập trung này có 18 cầu thủ thi đấu ở Thường Châu, Trung Quốc, có 3 cầu thủ trên 23 tuổi. Những cầu thủ thi đấu ở Trung Quốc thì tôi đã hiểu họ. Những cầu thủ mới, tôi cũng muốn họ có cơ hội. Không riêng hàng công đâu, các vị trí khác chúng ta cũng có sự cạnh tranh".

Riêng ở vị trí thủ môn, HLV Park Hang Seo tuyên bố ông sẽ chỉ chọn ra 2 trong 3 người tham dự ASIAD 18. Trong lần tập trung này, Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Văn Hoàng là những người gác đền được triệu tập. Hiện tại, Đặng Văn Lâm vẫn là ứng viên số 1 cho suất bắt chính của Olympic Việt Nam nhờ việc được thi đấu nhiều ở V-League.

"Theo dõi 4 tháng ở V-League, tôi thấy 3 thủ môn của U23 Việt Nam không có ai ra sân thường xuyên cả. Đi tìm thủ môn thì cũng chẳng đội nào có thủ môn dưới 23 tuổi thi đấu thường xuyên", HLV Park cho biết.

HLV Park Hang Seo sẽ loại 1 thủ môn khi chốt danh sách dự ASIAD 2018.

"Văn Lâm là thủ môn tốt nhất V-Leauge hiện nay. Dũng thì vẫn chưa lấy được vị trí chính thức ở FLC Thanh Hóa. Tất nhiên Dũng không bị vấn đề chấn thương hay trình độ đâu nhưng do không thi đấu thường xuyên nên có lẽ là phong độ không được tốt. Bắt buộc tôi phải đưa Văn Lâm vào và từ 3 thủ môn đó sẽ có lựa chọn cuối cùng. Tiêu chí vẫn là năng lực, phong độ và sự hòa nhập".

Từ hôm nay (30/7), Olympic Việt Nam bắt đầu tập kín. Hậu vệ Trần Đình Trọng đã bình phục chấn thương và tham gia tập luyện cùng đồng đội. Trong khi đó, ban huấn luyện cũng đang cân nhắc các phương án nhân sự khi tiền vệ Nguyễn Phong Hồng Duy nhiều khả năng không thể tham dự ASIAD vì rách cơ đùi sau.

Theo Vtc.vn

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet