HLV Park Hang Seo giúp ĐT Việt Nam thiện chiến ở khả năng chơi bóng bổng?

Những ngày qua, HLV Park Hang Seo cho các học trò rèn khá kỹ các bài tập bóng bổng, vốn từng là điểm yếu của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng

Những ngày qua, HLV Park Hang Seo cho các học trò rèn khá kỹ các bài tập bóng bổng, vốn từng là điểm yếu của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Nhìn chung, dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng, các ĐT Việt Nam có khá nhiều điểm yếu, xuất phát từ việc HLV Nguyễn Hữu Thắng không đa dang trong các bài tập, mà quanh quẩn với lối chơi ban bật nhỏ, với nòng cốt là các cầu thủ HA Gia Lai.

Từ khi nắm ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo quyết tâm thay đổi điều đó, cố gắng khắc phục nhiều điểm yếu của đội tuyển dưới thời người tiền nhiệm, trong đó có điểm yếu bóng bổng.

Trong các bài tập của mình, vị HLV người Hàn Quốc cho các cầu thủ phối hợp rất đa dạng, trước khi chuyền bóng vào khu vực 16m50, để các cầu thủ tấn công chọn vị trí dứt điểm tầm cao.

HLV Park Hang Seo hướng dẫn các cầu thủ trên sân tập (ảnh: Gia Hưng)
HLV Park Hang Seo hướng dẫn các cầu thủ trên sân tập (ảnh: Gia Hưng)

Một yếu tố khác có thể cũng sẽ giúp cải thiện khả năng không chiến của các cầu thủ dưới trướng HLV Park Hang Seo, đó là ông Park có ý thức sử dụng những cầu thủ có thể hình tốt cho những vị trí xung yếu.

Ở trung tâm hàng hậu vệ, HLV Park Hang Seo có các trung vệ Ngọc Thịnh và Xuân Cường có chiều cao không đến nỗi nào.

Ở hàng tiền vệ, 2 cầu thủ có khả năng đá tiền vệ trung tâm là Huy Hùng và Duy Mạnh đều cao trên dưới 1m80, và điều quan trọng là ít nhất một trong hai người họ sẽ có suất đá chính, nên từ đó tăng khả năng hỗ trợ phòng ngự cho ĐT Việt Nam, kể cả phòng ngự bóng bổng.

Trên hàng tiền đạo, HLV Park Hang Seo nhiều khả năng sẽ sử dụng Anh Đức trong vai trò trung phong. Anh Đức vốn là cầu thủ có thể hình tốt (cao hơn 1m80), lại giỏi không chiến, nên so với thời HLV Nguyễn Hữu Thắng, khả năng tấn công bóng bổng của ĐT Việt Nam thời HLV Park Hang Seo sẽ khá hơn.

Chi tiết khác không thể không nhắc đến đó là việc HLV Park Hang Seo đến từ nền bóng đá Hàn Quốc, nền bóng đá nổi tiếng về khả năng chơi bóng bổng và thể lực hàng đầu châu Á. Thế nên, hy vọng rằng ông Park sẽ mang phần nào tinh hoa của bóng đá xứ Hàn, thổi vào lối chơi của đội tuyển Việt Nam.

Đừng cho rằng việc không giỏi chống bóng bổng và không giỏi tấn công bóng bổng là không quan trọng. Bởi, khi trận đấu rơi vào thế bế tắc, thì chỉ cần một tình huống cố định, hoặc một tình huống chuyền dài, chuyền bổng của đôi bên, mà cầu thủ tấn công tận dụng tốt, là có thể thay đổi hoàn toàn cục diện trận đấu.

Các ĐT Việt Nam dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng không ít lần thất bại cay đắng vì sự đơn giản vừa nêu của đối phương, nên hy vọng rằng dưới thời HLV Park Hang Seo, sự non nớt ấy không lặp lại!

Theo Dantri.com.vn


ĐT Việt Nam

HLV Park Hang Seo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.