HLV Park Hang Seo lý giải vì sao báo Hàn Quốc gọi tuyển Việt Nam là "những chú sói"

Chia sẻ với báo giới Hàn Quốc, thầy Park cho rằng cái tên mới "những chú sói' phù hợp với những đặc điểm của các cầu thủ Việt Nam. Đó là sự đoàn kết, tập trung, quyết tâm và bền bỉ

Chia sẻ với báo giới Hàn Quốc, thầy Park cho rằng cái tên mới "những chú sói' phù hợp với những đặc điểm của các cầu thủ Việt Nam. Đó là sự đoàn kết, tập trung, quyết tâm và bền bỉ.

Tối qua 7/1, ông Lê Huy Khoa - cựu trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo đã đăng tải trên trang Facebook cá nhân của mình nội dịch từ một bài báo Hàn. Trong bài, có chi tiết thầy Park lý giải về biệt danh mà giới báo chí Hàn Quốc đặt cho đội tuyển Việt Nam: Những chú sói. 

"Đến bây giờ, từ ngữ tôi vẫn nói nhiều nhất với cầu thủ chính là sự tập trung, ở đây tôi nhấn mạnh về ý chí chiến đấu. Có người nào đó nói rằng, bóng đá là phải thưởng thức nó, nhưng suy nghĩ của tôi thì khác. Bóng đá là trận chiến, giải đấu là chiến tranh", thầy Park chia sẻ về biệt danh mới của các học trò.

"Không cần phải cảm thấy tự ti khi chúng ta có thể hình hơi nhỏ bé. Ngược lại, nhỏ bé giúp chúng ta tinh tế hơn và tốc độ tốt hơn", thầy Park nói thêm về những đặc điểm về ý chí chiến đấu, sự đoàn kết và kiên trì của các tuyển thủ Việt Nam giống với đặc tính của "những chú sói" như cách người Hàn Quốc đã so sánh.

HLV Park Hang Seo lý giải vì sao báo Hàn Quốc gọi tuyển Việt Nam là những chú sói-1

HLV Park Hang Seo muốn đưa Việt Nam vào nhóm những đội mạnh nhất châu Á. Ảnh: Tiến Tuấn.

Trong bài báo được trích dẫn, HLV Park Hang Seo cũng chia sẻ thẳng thắn về mục tiêu của ông tại Asian Cup 2019: "Tôi hướng đến mục tiêu lọt vào nhóm những đội bóng hàng đầu châu Á. Người ta nói bảng của chúng tôi là bảng của thần chết, nhưng phải đấu với họ, phải chết thì mới gọi là chết. Mục tiêu trước mắt là tuyển Việt Nam vượt qua vòng bảng". 

Tuy nhiên, ông Park cũng khẳng định mục tiêu ấy xuất phát từ mong muốn cống hiến cho bóng đá Việt Nam, chứ không phải vì thành tích của cá nhân ông: "Bây giờ tôi đã hơn 60 tuổi, còn tìm kiếm cái gì hơn nữa chữ. Chỉ cần cảm nhận sự ấm áp như ngoài hình của tôi là được. Tất cả mọi người xung quanh, hạnh phúc là được rồi. Tôi làm việc đều hết lòng".

"Tôi đã ký vào bản hợp đồng có thời hạn nhiệm kỳ là tháng 1 năm 2020. Để có một kết thúc có hậu, nếu chỉ nghĩ về sự an nguy của tôi thì có lẽ bây giờ ra đi là đúng. Nhưng tôi phải giữ lời hứa của mình. Cái này không phải chỉ vì VFF, mà là lời hứa với nhân dân Việt Nam. Họ đã tin tưởng tôi, yêu quý tôi rất nhiều", thầy Park luôn ghi nhớ tình cảm của fan Việt dành cho mình.

HLV Park Hang Seo lý giải vì sao báo Hàn Quốc gọi tuyển Việt Nam là những chú sói-2

Tình cảm của người hâm mộ Việt Nam là món quà lớn nhất thầy Park nhận được khi làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Tiến Tuấn.

Tối nay 8/1, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ bước vào trận đấu đầu tiên tại vòng chung kết Asian Cup 2019 gặp tuyển Iraq. Trận đấu được dự báo sẽ có nhiều khó khăn, tuy nhiên, với tinh thần Việt Nam, ý chí quyết chiến quyết thắng, hi vọng "những chú sói" sẽ giành được kết quả thuận lợi. 

Theo Trí Thức Trẻ


Asian Cup 2019

HLV Park Hang Seo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.