HLV Park Hang Seo muốn ‘giấu bài’ trước trận gặp Lào

Kế hoạch tập kín của HLV Park Hang Seo bị phá sản nên ông muốn tìm một địa điểm khác tốt hơn sân Anouvong

Kế hoạch tập kín của HLV Park Hang Seo bị phá sản nên ông muốn tìm một địa điểm khác tốt hơn sân Anouvong trước trận Việt Nam gặp Lào vào ngày 8/11 trên SVĐ Quốc gia Lào.

Sáng 6/11, HLV Park Hang Seo đã cử hai trợ lý đi tìm thêm sân để phục vụ cho buổi tập chiều cùng ngày. Trước đó vào chiều ngày 5/11, đội tuyển Việt Nam tập ở sân Anouvong tại trung tâm thủ đô Vientiane.

Mặt sân này khá cứng, không đáp ứng được các bài tập chiến thuật và đối kháng ở cường độ cao. Ông Park Hang-seo tỏ ra ngao ngán, còn trung vệ Đình Trọng thì lắc đầu nói: “Đi trên sân này như đi trên bê-tông”.

HLV Park Hang Seo muốn ‘giấu bài’ trước trận gặp Lào-1

Thủ môn Bùi Tiến Dũng tập luyện trên sân Anouvong cùng với người dân Lào. Ảnh: Thuận Thắng.

Thêm một điểm nữa là theo kế hoạch thì ông Park tổ chức tập kín và chỉ cho báo chí tác nghiệp khoảng 20 phút đầu. Tuy nhiên, ý định của HLV Hàn Quốc bị phá sản phút cuối vì sân Anouvong mở cửa cho người dân tập thể dục.

Anouvong - sân nhà của CLB Vientiene United - không phải là sân mà chủ nhà bố trí cho đội tuyển Việt Nam tập. Địa điểm thực tế là sân phụ của Khu tổ hợp SVĐ Quốc gia Lào. Sân này cách đại bản doanh của đội tuyển khoảng 16 km.

Một lãnh đạo VFF cho biết: “Sân phụ đó cũng không hơn được sân Anouvong, lại còn xa nên đội tuyển chọn sân Anouvong cho gần, thuận tiện di chuyển. Chúng tôi tiếp tục kiếm các sân khác xung quanh đây”.

Ở buổi tập buộc phải "mở" vừa qua, ông Park chỉ cho các học trò chơi "đá ma" và phối hợp nhỏ trong không gian hẹp. Đội chưa thể ráp quân đá đối kháng trên mặt sân cứng vì dễ dẫn đến chấn thương.

HLV Park Hang Seo muốn ‘giấu bài’ trước trận gặp Lào-2

Mặt cỏ thi đấu của SVĐ Quốc gia Lào chiều ngày 4/11. Ảnh: Thuận Thắng.

Sau quá trình tìm hiểu, ban huấn luyện đội tuyển tìm thấy hai sân. Một là khu sân cỏ nhân tạo nằm trong khuôn viên của Liên đoàn Bóng đá Lào. Hai là một sân cỏ tự nhiên nằm trong khuôn viên của một trường đại học ở Vientiane.

Quyết định cuối cùng thuộc về ông Park Hang Seo. Ông cũng muốn tính toán xem sân nào kín đáo hơn để cho các cầu thủ ráp đội hình một lần nữa trước khi bước vào trận đấu với tuyển Lào vào 19h30 ngày 8/11.

Hai yếu tố mặt sân tập và không gian kín đáo được ưu tiên để đảm bảo yêu cầu của ban huấn luyện. Cho đến đầu giờ trưa nay, đội tuyển Việt Nam vẫn chưa thông báo địa điểm tập luyện mới.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có một buổi tập trên sân thi đấu chính vào ngày mai 7/11. Trong khi đó, chủ nhà Lào đã tập ở sân này từ ba tuần qua một cách hết sức kín đáo, không cho phóng viên và người lạ nào vào sân.

Theo Zing.vn


HLV Park Hang Seo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.