HLV Park Hang Seo muốn kết thúc sự nghiệp ở Việt Nam: Khi khát khao lớn hơn nỗi sợ thất bại

Trang Sports Seoul của Hàn Quốc đã tiết lộ một số chi tiết thú vị trong quyết định tái ký hợp đồng của HLV Park Hang Seo

Trang Sports Seoul của Hàn Quốc đã tiết lộ một số chi tiết thú vị trong quyết định tái ký hợp đồng của HLV Park Hang Seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam mà họ đã ghi lại được trong buổi phỏng vấn độc quyền.

HLV Park Hang Seo đã cam kết gắn bó với bóng đá Việt Nam với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm cùng điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm nếu có thành tích tốt. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã mang về rất nhiều thành công cho đội tuyển Quốc gia và U22/U23 Việt Nam, đó là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, việc ông có thể duy trì những thành tích được gọi là "vô tiền khoáng hậu" như Á quân U23 châu Á, lọt vào tới bán kết ASIAD, tứ kết Asian Cup... vẫn là một câu hỏi lớn. 

Trang Sports Seoul đã có một buổi phỏng vấn với HLV Park ngay sau khi buổi lễ ký kết hợp đồng. Trong phòng làm việc của mình, HLV Park Hang Seo chia sẻ khá nhiều về những suy nghĩ và cảm xúc sau khi cam kết gắn bó với bóng đá Việt Nam. Đáng chú ý, vị chiến lược gia này cho biết, ông muốn có thể kết thúc sự nghiệp huấn luyện của mình tại Việt Nam, tất nhiên là sau khi đã đạt được những mục tiêu lớn.

Bài viết của Sports Seoul trích lời HLV Park: "Khi tôi 20, 30 tuổi, tôi chỉ biết chạy về phía trước. Khi bắt đầu tuổi 50, tôi đã bắt đầu có suy nghĩ muốn dừng lại và giờ thì tôi đã 63 tuổi. Với một HLV bóng đá, hợp đồng ở độ tuổi này có thể là cuối cùng rồi. Tôi chưa thể khẳng định trước điều này, thế nhưng cũng cần tính toán đều những vấn đề xung quanh vì tôi đã lớn tuổi rồi". 

HLV Park Hang Seo muốn kết thúc sự nghiệp ở Việt Nam: Khi khát khao lớn hơn nỗi sợ thất bại-1

HLV Park Hang Seo phỏng vấn trong phòng làm việc của mình sau lễ ký kết.

Bên cạnh đó, tác giả của bài viết cũng đánh giá việc HLV Park Hang Seo chấp nhận ở lại là một quyết định dũng cảm bởi ông đã làm được quá nhiều điều không tưởng. Khát khao và tình yêu của ông Park với Việt Nam lớn hơn nhiều nỗi sợ thất bại.

Bản hợp đồng của HLV Park Hang Seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho phép ông có toàn quyền quyết định những vấn đề xung quanh nhân sự, chiến lược cho ĐTQG cũng như U22/U23. Mục tiêu là tạo nên một lứa cầu thủ có đủ khả năng để cạnh tranh suất tham dự World Cup vào năm 2026.   

HLV Park Hang Seo muốn kết thúc sự nghiệp ở Việt Nam: Khi khát khao lớn hơn nỗi sợ thất bại-2

Ông Park trong buổi lễ ký kết.

Theo Thế Giới Trẻ


HLV Park Hang Seo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.