HLV Park Hang Seo sẽ thay đổi đội tuyển Việt Nam để hướng đến AFF Cup 2018

Thứ bảy, 03/03/2018 07:16
So với giải U23 châu Á cách nay hơn 1 tháng, AFF Cup 2018 sẽ là sân chơi khác hẳn, nơi mà đội tuyển Việt Nam và HLV Park Hang Seo sẽ thay đổi nhiều, để duy trì thành công cho bóng đá Việt Nam

So với giải U23 châu Á cách nay hơn 1 tháng, AFF Cup 2018 sẽ là sân chơi khác hẳn, nơi mà đội tuyển Việt Nam và HLV Park Hang Seo sẽ thay đổi nhiều, để duy trì thành công cho bóng đá Việt Nam.

Cho dù đội tuyển U23 Việt Nam thành công tại giải U23 châu Á, nhưng phần đông những người quan tâm đến bóng đá Việt Nam vẫn hiểu rằng việc cạnh tranh thứ hạng tại Asiad vào giữa năm nay, cũng như AFF Cup diễn ra vào cuối năm sẽ không hề đơn giản.

Ở Asiad, yếu tố bất ngờ của đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo sẽ không còn, và các học trò của vị HLV người Hàn Quốc sẽ khó đá hơn, so với hồi giải U23 châu Á, lúc chẳng đội nào để ý đến chúng ta.

Còn ở AFF Cup 2018, giải đấu đấy dù chỉ mang tầm Đông Nam Á, nhưng đấy lại là sân chơi dành cho các đội tuyển quốc gia, và ở cấp độ đội tuyển thì chưa cần tính đến Thái Lan, những Malaysia, Singapore hay Philippines sẽ rất khác.

HLV Park Hang Seo là người rất nhanh trong việc điều chỉnh đấu pháp
HLV Park Hang Seo là người rất nhanh trong việc điều chỉnh đấu pháp

Bằng chứng là ở các kỳ AFF Cup 2010 và 2012, đội tuyển Việt Nam đều thua Philippines. Đặc biệt là năm 2010, đội bóng của HLV Calisto khi đó được đánh giá cao hơn nhiều so với Philippines, nhưng rốt cuộc vẫn thất bại.

Về mặt con người, đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup sẽ có nhiều thay đổi so với thành phần vừa dự giải U23 châu Á năm nay. Những gương mặt kỳ cựu, giàu kinh nghiệm và được đánh giá cao về mặt năng lực như Anh Đức, Văn Quyết, Thanh Trung, Huy Hùng, Minh Tuấn, Hoàng Thịnh… sẽ được bổ sung.

Mà không chỉ về mặt con người, về mặt lối chơi, đội tuyển của HLV Park Hang Seo tại AFF Cup 2018 có thể cũng thay đổi so với đội tuyển U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á hồi tháng 1.

Trước các đội bóng Đông Nam Á, có lẽ đội tuyển Việt Nam sẽ không còn chơi tử thủ như đội tuyển U23 Việt Nam thực hiện tại giải U23 châu Á.

Tính chất của giải đấu khác nhau, các đối thủ so với chúng ta cũng không giống nhau, nên đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ thay đổi cách tiếp cận trận đấu, để phù hợp với sân chơi mà mình tham dự.

Những sự thay đổi có thể sẽ khiến đội tuyển Việt Nam mất thời gian để thích nghi. Tuy nhiên, điều đấy là cần thiết để giúp cho đội tuyển mạnh hơn, đa dạng hơn.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đã được xếp vào nhóm hạt giống hàng đầu tại vòng bảng AFF Cup 2018. Điều đó sẽ giúp cho đội bóng của HLV Park Hang Seo có được kết quả bốc thăm thuận lợi ở vòng bảng.

Và điều quan trọng còn lại là chúng ta tập trung vào chuyên môn, các cầu thủ thể hiện tốt tại V-League 2018 sắp khai diễn, để tìm chỗ đứng ở đội tuyển quốc gia.

Theo Dantri.com.vn

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet