HLV Park Hang Seo: 'U23 Việt Nam hiện nay không bằng lứa Thường Châu'

Sáng 21/3, chia sẻ với báo giới trước trận gặp U23 Brunei, HLV Park Hang Seo nói U23 Việt Nam sẽ cố gắng giành kết quả tốt trước các đối thủ ở bảng K vòng loại U23 châu Á

Sáng 21/3, chia sẻ với báo giới trước trận gặp U23 Brunei, HLV Park Hang Seo nói U23 Việt Nam sẽ cố gắng giành kết quả tốt trước các đối thủ ở bảng K vòng loại U23 châu Á 2020.

Chia sẻ về vị trí á quân U23 châu Á 2018 giành được tại Thường Châu, ông Park nói: "Chúng tôi đúng là á quân U23 châu Á diễn ra ở Trung Quốc, nhưng việc đó là quá khứ. Với tôi, giải đấu nào cũng có áp lực. Tôi hơi lo vì đội thiếu thời gian tập huấn, còn những thứ khác đều ổn. Chúng tôi sẽ cố gắng làm tốt".

So với lứa U23 châu Á từng vào tới chung kết tại Thường Châu, ông Park phân tích: "Lực lượng cầu thủ hiện nay thể hình có vẻ tốt hơn so với Thường Châu. Theo đánh giá cá nhân của tôi, năng lực cá nhân và phong độ của họ ít nhiều thấp hơn lứa cầu thủ trước đây".

HLV Park Hang Seo: U23 Việt Nam hiện nay không bằng lứa Thường Châu-1

HLV Park Hang Seo đặt niềm tin vào U23 Việt Nam trước giải. Ảnh: Minh Chiến.

Trong buổi họp báo trước trận gặp U23 Brunei, HLV Park Hang Seo nói bảng này toàn các đội Đông Nam Á, nên sẽ chơi với sự tự trọng lớn. Ông Park hơi tiếc vì chưa có nhiều thời gian lắm do một số cầu thủ CLB Hà Nội phải chuẩn bị cho AFC Cup. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Hàn Quốc tin tưởng đội sẽ giành kết quả tốt nhất.

"Lứa cầu thủ Thường Châu đa số đều được đá thường xuyên ở các đội bóng V.League, còn các cầu thủ hiện nay phần lớn thuộc V.League và hạng dưới nhưng ít được thi đấu, nên tôi hơi lo phong độ. Họ không được chơi thường xuyên nên có thể gặp vấn đề", HLV Park nói.

Có hơn 2 tuần tập trung, HLV Park Hang Seo cho rằng thế là không đủ. Ông thẳng thắn bày tỏ ý kiến với VFF: "Từ nay về sau, tôi và VFF sẽ phải làm việc chặt chẽ hơn để đưa ra quỹ thời gian đầy đủ. Các yêu cầu và những mong muốn, tôi sẽ thực sự quyết liệt với Liên đoàn. Lần này, chúng ta có các cầu thủ đá cúp châu Á, nên đội tuyển bị ảnh hưởng. Từ nay về sau, chúng ta sẽ phải làm tốt chuyện này hơn vì tình trạng sẽ còn tiếp diễn khi giải châu Á và các cúp quốc gia vẫn diễn ra".

Nói về mục tiêu vào cuối năm, ông Park tiếp tục: "Tôi biết lứa U22 này là nòng cốt cho SEA Games. Tuy nhiên, khoảng cách giữa các cầu thủ chính thức và dự bị ở đội hiện quá lớn. SEA Games phải đá 4 tới 5 trận vòng bảng, nên nhu cầu xoay tua lớn. Câu hỏi về việc bổ sung và loại ai, chúng ta sẽ phải kiểm tra lại năng lực của từng cầu thủ và chọn vị trí tốt nhất. Tuy nhiên, quan trọng là VFF phải đảm bảo cho tôi 5 tuần chuẩn bị".

HLV Park Hang Seo: U23 Việt Nam hiện nay không bằng lứa Thường Châu-2

Không những chỉ lỗi sai cho từng học trò mà HLV Park Hang Seo còn trực tiếp tập cùng các cầu thủ ở bài khởi động của U23 Việt Nam.

Theo Zing.vn


U23 Việt Nam

HLV Park Hang Seo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.