HLV Park Hang Seo: Vận may đã đến điểm dừng?

Nhìn lại các đời thuyền trưởng của bóng đá Việt Nam, dường như không ai may mắn bằng HLV Park Hang Seo cho tới thời điểm hiện tại

Nhìn lại các đời thuyền trưởng của bóng đá Việt Nam, dường như không ai may mắn bằng HLV Park Hang Seo cho tới thời điểm hiện tại. Thế nhưng, liệu vận may dành cho ông thầy người Hàn đã hết hay chưa ở AFF Cup tới đây?

HLV Park Hang Seo may mắn...

Cho tới lúc này, với 2 chiến công ở VCK U23 châu Á và Asiad 2018, tài năng của HLV Park Hang Seo đã được thừa nhận ở Việt Nam là thứ không còn bàn cãi.

Thế nhưng, cũng cần phải nói rằng HLV Park Hang Seo đã quá may mắn khi “kết duyên” đúng thời điểm, cũng như nhận được thành quả lớn nhất mà bóng đá Việt Nam có được trong khoảng 10 trở lại đây.

Ông thầy người Hàn Quốc đến Việt Nam khi mà người hâm mộ đang ở dưới đáy của sự thất vọng với các thất bại liên tiếp trước đó từ những người tiền nhiệm Miura và Hữu Thắng, vì vậy ngay cả khi không thành công, thầy Park cũng “nhẹ gánh” hơn rất nhiều so với các đồng nghiệp đi trước.

HLV Park Hang Seo: Vận may đã đến điểm dừng?-1

HLV Park Hang Seo đã có rất nhiều may mắn kể từ khi đến với Việt Nam

Không chỉ thoải mái về mặt tâm lý, HLV Park Hang Seo đến Việt Nam đúng thời điểm mà những Công Phượng, Quang Hải, Xuân Trường... đã có độ trưởng thành nhất định sau một thời gian chín ép khi từ lứa U19 nhảy vọt lên U23, hay đội tuyển Việt Nam.

Sở hữu những cầu thủ tài năng bậc nhất trong lứa tuổi U23 và đã trải qua rất nhiều giải đấu châu lục lẫn thế giới nên rõ ràng HLV Park Hang Seo dễ làm hơn so với những người đi trước.

Kể cả khi cầm quân ở tuyển Việt Nam, ông thầy người Hàn Quốc cũng nhận được “quà” từ người đi trước với tấm vé dự Asian Cup gần như đã nằm trong tay với các chiến thắng trước Campuchia ở lượt đi và về ở vòng loại.

nhưng liệu có bất quá tam?

U23 và HLV Park Hang Seo đã gây tiếng vang ở sân chơi châu lục liên tiếp ở 2 giải đấu gần đây bằng chuyên môn, khả năng cầm quân lẫn cả may mắn để khiến nhiều người đang thấp thỏm cho tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2018.

Thấp thỏm là đương nhiên, bởi dường như những gì may mắn nhất đều đã dành cho HLV Park Hang Seo lẫn đội bóng của mình ở các giải đấu đã qua với nhiều lần suýt... chết hụt trong các trận đấu ở vòng knock-out. 

HLV Park Hang Seo: Vận may đã đến điểm dừng?-2

nhưng với tuyển Việt Nam ở AFF Cup tới sẽ khó có may mắn thêm cho ông thầy người Hàn Quốc

Tuy vậy, ở giải đấu diễn ra vào đầu tháng 11 tới năng lực chuyên môn mới là điều quyết định đến chiến thắng, còn may mắn chỉ được xếp thứ yếu thay vì khá quan trọng như ở sân chơi dành cho các cầu thủ trẻ giống như U23 Việt Nam tham dự trước đó.

Vì lẽ đó, AFF Cup 2018 thực tế mới là sân chơi để HLV Park Hang Seo có câu trả lời chính xác nhất cho những hoài nghi (vốn rất ít, khi phần đông đã thoả mãn với thành tích của U23 Việt Nam) về chuyên môn dành cho mình kể từ khi đến Việt Nam.

Bởi dù gì AFF Cup cũng dành cho đội tuyển quốc gia – cấp độ luôn được coi khó hơn so với các giải đấu trẻ, đồng thời được người hâm mộ Việt Nam kỳ vọng sau những viên gạch được xây từ các đội tuyển U23.

Thể hiện được năng lực, và tất nhiên tuyển Việt Nam chơi đúng phong độ thì có lẽ HLV Park Hang Seo cũng không cần thiết phải... cầu may!

Theo Vietnamnet


HLV Park Hang Seo

AFF Cup 2018


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.