HLV SC Heerenveen: “Văn Hậu sẽ ra sân vào thời điểm thích hợp nhất”

HLV Johnny Jansen khẳng định, ông sẵn sàng tạo điều kiện cho hậu vệ Đoàn Văn Hậu ra sân trong bối cảnh hàng thủ của SC Heerenveen đang có vấn đề

HLV Johnny Jansen khẳng định, ông sẵn sàng tạo điều kiện cho hậu vệ Đoàn Văn Hậu ra sân trong bối cảnh hàng thủ của SC Heerenveen đang có vấn đề.

Trả lời báo chí Hà Lan, HLV Johnny Jansen cho biết, ông rất không hài lòng về hàng tiền vệ, đặc biệt hàng thủ SC Heerenveen ở trận thắng VVV-Venlo 3-0 tại vòng 8 giải VĐQG Hà Lan diễn ra hôm 28.9. Đồng thời, nhà cầm quân 44 tuổi khẳng định sẽ trao cơ hội cho những tân binh như hậu vệ Đoàn Văn Hậu.

"Tình hình của Văn Hậu giống như những tôi nói tuần rồi. Cậu ấy có đủ thời gian để thích nghi với đội bóng mới. CLB cũng nỗ lực giúp đỡ Văn Hậu bằng những gì tốt nhất có thể. Cậu ấy đã chơi trọn 90 phút trong trận đấu của đội dự bị SC Heerenveen hôm 30.9, và tôi đã nhìn thấy tiềm năng của hậu vệ này", HLV Johnny Jansen chia sẻ.

HLV SC Heerenveen: Văn Hậu sẽ ra sân vào thời điểm thích hợp nhất”-1

HLV Johnny Jansen khẳng định sẽ sử dụng Văn Hậu ở thời điểm thích hợp nhất. Ảnh: SC Heerenveen.

Nhà cầm quân của SC Heerenveen khẳng định: "Tuy nhiên, mọi người phải thật kiên nhẫn. SC Heerenveen đang chơi tốt, và cơ hội để Văn Hậu được ra sân sẽ đến khi cầu thủ này sẵn sàng và thời điểm phù hợp".

Thời gian qua, Văn Hậu liên tục được đăng kí thi đấu ở giải VĐQG Hà Lan nhưng chưa thể ra sân cùng SC Heerenveen. Trong khi đó cầu thủ này lại là nhân tố chủ chốt ở SC Heerenveen ở giải đấu dành cho những đội dự bị. Mới đây nhất, hậu vệ sinh năm 1999 thi đấu trọn 90 phút trong trận hòa 1-1 của đội dự bị SC Heerenveen trước Heracles.

HLV SC Heerenveen: Văn Hậu sẽ ra sân vào thời điểm thích hợp nhất”-2

Văn Hậu chơi ấn tượng trong đội hình SC Heerenveen ở giải đấu dành cho những đội dự bị. Ảnh: SC Heerenveen.

Trước đó, HLV của SC Heerenveen cũng đánh giá cao tính chuyên nghiệp của Văn Hậu khi anh tập luyện ngay trong ngày nghỉ của CLB. Đặc biệt HLV Johnny Jansen cho rằng Văn Hậu có nhiều tố chất để có thể phát triển sự nghiệp ở Hà Lan.

Tuy nhiên, Văn Hậu còn yếu về ngoại ngữ, do đó chưa thể lĩnh hội hết chiến thuật. Sắp tới, hậu vệ tuyển Việt Nam sẽ được bổ túc ngoại ngữ nhiều hơn. SC Heerenveen chắc chắn làm mọi cách để cải thiện ngoại ngữ cho hậu vệ người Việt Nam. Truyền thông Hà Lan cho biết thêm đội chủ sân Abe Lenstra Stadion còn thuê chuyên gia dinh dưỡng cho tân binh 20 tuổi đến từ Đông Nam Á.

Theo Lao Động


HLV Johnny Jansen

SC Heerenveen

Văn Hậu