“Lỗ Trí Thâm” của làng võ Trung Quốc muốn dùng “đòn tủ” khuynh đảo giải đấu ở núi Nga Mi

Theo báo chí Trung Quốc, có không ít cao thủ đang chuẩn bị lên núi Nga Mi tham dự giải đấu võ tại đây

Theo báo chí Trung Quốc, có không ít cao thủ đang chuẩn bị lên núi Nga Mi tham dự giải đấu võ tại đây, trong đó có võ sư được ví là “Lỗ Trí Thâm” – Vương Chi Lượng.

Theo thông tin tờ Sohu (Trung Quốc) vừa đăng tải thì võ sư Vương Chi Lượng sẽ là một trong những nhân vật đáng được chờ đợi nhất ở giải đấu võ thuật quy mô lớn được tổ chức trên núi Nga Mi (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc), khởi tranh từ ngày 27 đến 30/10.

Vương Chi Lượng dù đã 52 tuổi nhưng ông sở hữu nền tảng thể lực vô cùng tráng kiện. Theo Sohu, sở dĩ nhân vật này đang rất muốn dự giải đấu võ thuật trên núi Nga Mi để chứng minh rằng nền võ thuật cổ truyền Trung Quốc vẫn còn rất nhiều cao thủ thực sự thay vì chỉ là những "cao thủ dởm" như truyền thông nước này hay nhắc tới trong thời gian gần đây.

Lỗ Trí Thâm” của làng võ Trung Quốc muốn dùng đòn tủ” khuynh đảo giải đấu ở núi Nga Mi-1

Vương Chi Lượng sở hữu ngoại hình giống hệt Lỗ Trí Thâm ở trong phim.

Lỗ Trí Thâm” của làng võ Trung Quốc muốn dùng đòn tủ” khuynh đảo giải đấu ở núi Nga Mi-2

Nhờ sở hữu thân hình to lớn như hộ pháp với bộ râu quai nón khá dữ dằn, lại hay tập luyện với cây thiền trượng nên ông được ví là "Lỗ Trí Thâm" của làng võ cổ truyền Trung Quốc. Một số người lại ví ông giống như "Hắc Toàn Phong Lý Quỳ".

Lỗ Trí Thâm” của làng võ Trung Quốc muốn dùng đòn tủ” khuynh đảo giải đấu ở núi Nga Mi-3

Ông còn rất giống với Hắc Toàn Phong Lý Quỳ.

Theo Sohu, Vương Chi Lượng là võ sư có đẳng cấp cao. Ông từng theo học võ Thiếu Lâm từ nhỏ rồi chuyển qua học thêm cả boxing. Sau đó, ông đã kết hợp Thiếu Lâm với boxing để tạo ra một phong cách chiến đấu riêng. Nhân vật này còn đưa ra tuyên bố rằng sẽ dùng "đặc sản" là những cú đấm trời giáng của mình để khuynh đảo giải võ tại Nga Mi.

Theo website Dnews của Trung Quốc thì trước khi đăng ký tham dự giải đấu này, Vương Chi Lượng còn lên mạng xã hội để công kích Từ Hiểu Đông khi cho rằng võ sĩ MMA là kẻ ngông cuồng và nhiều lần cố ý bôi nhọ nền võ thuật truyền thống. Vương Chi Lượng còn khẳng định sẵn sàng bước lên đài "phân tài cao thấp" ở Nga Mi nếu Từ Hiểu Đông đồng ý.

Lỗ Trí Thâm” của làng võ Trung Quốc muốn dùng đòn tủ” khuynh đảo giải đấu ở núi Nga Mi-4

Vương Chi Lượng công kích và khiêu chiến Từ Hiểu Đông trên mạng xã hội.

Dnews còn nhận định rằng nếu màn so găng này diễn ra, Vương Chi Lượng sẽ có lợi thế nhất định nhờ vào thể hình và trọng lượng, bất chấp việc Từ Hiểu Đông cũng nặng tới 90kg.

Lỗ Trí Thâm” của làng võ Trung Quốc muốn dùng đòn tủ” khuynh đảo giải đấu ở núi Nga Mi-5

Vương Chi Lượng thường xuyên tập luyện với cây thiền trượng như của Lỗ Trí Thâm.

Còn theo tờ Sohu đăng tải ngày 5/10, giải võ thuật Nga Mi hiện đã có hơn 300 võ sư, võ sĩ tham dự, trong đó có Ngụy Lôi. Dự kiến, đối thủ của Ngụy Lôi sẽ là một tay đấm khá trẻ Hoàng Hà Thanh.

Lỗ Trí Thâm” của làng võ Trung Quốc muốn dùng đòn tủ” khuynh đảo giải đấu ở núi Nga Mi-6

Hoàng Hà Thanh (trái) sẽ là đối thủ của Ngụy Lôi.

Trước đó, tờ Sohu cho rằng võ sư Đinh Hạo phái Vịnh Xuân (người từng thua Hiểu Đông), hòa thượng Thích Diên Giác phái Thiếu Lâm hay Hỗn Nguyên Thái cực Mã Bảo Quốc... cũng tham dự giải võ thuật tại Nga Mi nhưng thông tin này còn chưa chính thức được xác nhận.

Theo Trí Thức Trẻ


boxing

Từ Hiểu Đông

MMA


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.