Lý do cầu thủ HA Gia Lai vẫn được HLV Park Hang Seo tin dùng

Thứ năm, 04/10/2018 09:19
HA Gia Lai thi đấu không nổi bật tại V.League 2018, nhưng khả năng vẫn có nhiều cầu thủ của Gỗ có tên trong danh sách đội tuyển chuẩn bị cho AFF Cup 2018

HA Gia Lai thi đấu không nổi bật tại V.League 2018, nhưng khả năng vẫn có nhiều cầu thủ của Gỗ có tên trong danh sách đội tuyển chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Và HLV Park Hang Seo có lý do để sử dụng cầu thủ của bầu Đức.

Theo như danh sách sơ bộ tập trung đội tuyển xuất hiện trên các phương tiện truyền thông trước đó, có 6 cầu thủ đang khoác áo HA Gia Lai sẽ tập trung đội tuyển quốc gia, chuẩn bị cho AFF Cup 2018.

Đó là 2 cầu thủ chạy cánh Vũ Văn Thanh và Nguyễn Phong Hồng Duy, là các tiền vệ Lương Xuân Trường và Trần Minh Vương, cùng 2 tiền đạo Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Văn Toàn.

Có thể những cái tên vừa nêu chưa phải là những cái tên cuối cùng, vì thông tin từ VFF cho hay khả năng danh sách tập trung đội tuyển quốc gia sẽ khác với bản danh sách sơ bộ lộ ra ngoài trước đó. Tuy nhiên, với riêng các cầu thủ HA Gia Lai, khả năng họ vẫn sẽ có nhiều cầu thủ được gọi tập trung.

Lý do cầu thủ HA Gia Lai vẫn được HLV Park Hang Seo tin dùng-1

Hàng tấn công của HA Gia Lai vẫn là một trong những hàng tấn công tốt nhất V.League 2018 (ảnh: Trọng Vũ)

Đầu tiên, HA Gia Lai đúng là thi đấu không nổi bật tại V.League 2018, nhưng thực tế rằng đội bóng phố núi không giành thành tích cao vì năng lực phòng ngự kém, là đội để thủng lưới nhiều nhất giải tính đến sau vòng 25 (49 bàn thua). Riêng năng lực tấn công của họ vẫn cao: Ghi được 40 bàn thắng, chỉ kém 2 đội là nhà vô địch Hà Nội (72 bàn) và đội đang xếp nhì FLC Thanh Hoá (42 bàn).

Hàng tấn công của HA Gia Lai còn có điểm hơn các hàng tấn công của CLB Hà Nội và FLC Thanh Hoá ở điểm, nếu như đội bóng thủ đô và đội bóng xứ Thanh vẫn phụ thuộc nhiều vào các tiền đạo và tiền vệ ngoại, thì hàng tấn công của HA Gia Lai chủ yếu sử dụng các nội binh.

Sau vòng 25 V-League, các ngôi sao tấn công của Gỗ gồm Công Phượng (12 bàn), Văn Toàn (7 bàn) và Minh Vương (7 bàn), ghi nhiều bàn thắng hơn bất cứ những bộ đôi hoặc bộ ba tiền đạo của bất kỳ đội nào tại V-League.

Hàng công của HA Gia Lai vẫn hiệu quả, trong khi các cầu thủ có thể được gọi vào đội tuyển từ HA Gia Lai đa số là các cầu thủ tấn công như Công Phượng, Minh Vương, Văn Toàn, tiền vệ tổ chức Xuân Trường, nên không khó lý giải HLV Park Hang Seo vẫn tin dùng các cầu thủ này.

Đấy là chưa kể việc Công Phượng khá ổn định trong sắc áo các đội tuyển từ đầu năm đến giờ (ghi bàn tại giải U23 châu Á, ghi bàn tại Asiad 2018), Xuân Trường là người hùng của đội tuyển U23 Việt Nam hồi đầu năm nay, còn Minh Vương nổi lên như một hiện tượng, là chuyên gia đá phạt hàng đầu của đội tuyển Olympic cách nay ít lâu.

Lý do cầu thủ HA Gia Lai vẫn được HLV Park Hang Seo tin dùng-2

Văn Thanh không chơi ở hàng tấn công của HA Gia Lai, nhưng Văn Thanh lại là một trong những cầu thủ chạy cánh hay nhất Việt Nam 2 - 3 năm qua, cũng xứng đáng có tên ở đội tuyển (ảnh: Trọng Vũ)

Những cầu thủ đấy, HLV Park Hang Seo không sử dụng thì quá phí, chưa kể việc các ngôi sao tấn công kể trên, cộng thêm Văn Toàn đều có thể tạo đột biến, là “quân bài trong tay áo”, chuyên giải quyết bế tắc cho đội tuyển khi cần. Thành ra, khó nói rằng họ không có ích cho vị HLV người Hàn Quốc, cho đội tuyển quốc gia.

Riêng Vũ Văn Thanh đến từ HA Gia Lai không phải là người đá ở hàng tấn công, mà anh thường đảm đương vai trò hậu vệ biên ở các đội tuyển. Tuy nhiên, Văn Thanh là một trong những cầu thủ chạy cánh giỏi nhất của bóng đá Việt Nam 2 – 3 năm qua, nên việc Vũ Văn Thanh được HLV Park Hang Seo tin tưởng cũng là điều không khó lý giải.

Thế nên, chuyện có 5 – 6 cầu thủ của đội bóng phố núi góp mặt ở đội tuyển quốc gia tới đây sẽ không phải là điều lạ. Vì ngoại trừ Hồng Duy ít ưu thế, tất cả 5 cầu thủ khác gồm Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, Minh Vương, Văn Thanh đều xứng đáng.

Khi HLV Park Hang Seo gọi tên những cầu thủ này, ít người cho rằng vị HLV người Hàn Quốc ưu ái họ. Ngược lại, họ góp mặt ở đội tuyển cho đến giờ hoàn toàn như năng lực chuyên môn!

Theo Dantri.com.vn

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet