Malaysia tốn gần 2.700 tỷ đồng để cải tạo cơ sở vật chất phục vụ Sea Games 29

Báo chí trong khu vực đưa tin, số tiền mà quốc gia chủ nhà của Sea Games 29 là Malaysia bỏ ra để chỉnh trang các địa điểm thi đấu chính tại Đại hội thể thao khu vực sắp diễn ra.

Báo chí trong khu vực đưa tin, số tiền mà quốc gia chủ nhà của Sea Games 29 là Malaysia bỏ ra để chỉnh trang các địa điểm thi đấu chính tại Đại hội thể thao khu vực sắp diễn ra.

Dự án cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ Sea Games mang tên Kuala Lumpur Sports City (KL Sports City) đã được khởi từ 2 năm trước, sau khi Malaysia nhận cờ đăng cai từ quốc gia chủ nhà của kỳ Sea Games 28 là Singapore.

KL Sports City bao gồm SVĐ quốc gia Bukit Jalil (có sức chứa lên đến 110.000 người), NTĐ Axiata, Cung thể thao dưới nước, Sân Hockey quốc gia. Các công trình này gần như đóng cửa trong nhiều tháng trời gần đây, để chỉnh trang, nâng cấp, rồi mở cửa trở lại trong ngày khai mạc Sea Games 29.

Khu liên hợp thể thao KL Sports City nhìn từ trên cao
Khu liên hợp thể thao KL Sports City nhìn từ trên cao

Riêng sân quốc gia Bukit Jalil là địa điểm thi đấu quan trọng nhất của Đại hội thể thao Đông Nam Á sắp diễn ra. Nơi đây là địa điểm tổ chức lễ khai mạc vào ngày 19/8, lễ bế mạc vào ngày 30/8, các cuộc tranh tài trong môn điền kinh (môn quan trọng nhất của các kỳ đại hội thể thao), và có thể là các trận bán kết và chung kết của môn bóng đá nam.

Toàn bộ các địa điểm thi đấu vừa nêu, thuộc KL Sports City nằm trong khuôn viên của khu liên hợp thể thao khổng lồ Bukit Jalil.

SVĐ quốc gia Bukit Jalil sau khi được cải tạo và mở cửa trở lại
SVĐ quốc gia Bukit Jalil sau khi được cải tạo và mở cửa trở lại

Với mong muốn thông qua Sea Games thể hiện sự cường thịnh về mặt kinh tế, của một quốc gia đang phát triển với tốc độ tăng trưởng cao, các công trình thể thao quan trọng nhất vừa nêu của Malaysia đều đạt đẳng cấp quốc tế, với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất của các công trình hiện đại hàng đầu thế giới.

Số tiền mà nước chủ nhà Malaysia bỏ ra để năng cấp, sửa chữa, chỉnh trang các địa điểm thi đấu thuộc KL Sports City vào khoảng 500 triệu ringgit, tức hơn 116 triệu USD, hoặc gần 2.700 tỷ đồng.

Đấy là chưa tính đến những công trình thi đấu khác, nằm ngoài KL Sports City như sân Shah Alam ở Selangor (sức chứa trên 80.000 người), NTĐ Panasonic của môn futsal cũng ở Selangor, hoặc các SVĐ nhỏ khác, phục vụ các trận vòng bảng của môn bóng đá nam và môn bóng đá nữ.

Giám đốc dự án KL Sports City Nalgunalingam nói: “Việc hình thành nên khu liên hợp này là kết quả của quá trình gần 20 nghiên cứu, phát triển ý tưởng, để tạo nên một chuỗi các công trình thi đấu đạt tiêu chuẩn thế giới”.

Theo Dantri.com.vn


SEA Games 29


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.