Mayweather không đấm gục McGregor vì sợ đối thủ vỡ não

Floyd Mayweather đã thắng knock-out kỹ thuật (TKO) McGregor trong trận đấu hồi tháng 8, khi đối thủ chưa nằm đo sàn

Floyd Mayweather đã thắng knock-out kỹ thuật (TKO) McGregor trong trận đấu hồi tháng 8, khi đối thủ chưa nằm đo sàn.

Trận quyền anh tỷ đô đã kết thúc ở hiệp thứ 10 khi Conor McGregor dính chuỗi đòn tấn công liên tiếp từ Mayweather. Trọng tài Robert Byrd đã lao vào can thiệp, cho kết thúc trận đấu và quyết định Mayweather thắng knock-out kỹ thuật. McGregor khi đấy vẫn còn đứng trên sân, chưa nằm xuống sàn. Sau trận võ sĩ người Ireland tuyên bố vẫn có thể đấu tiếp nếu trọng tài không cho dừng.

Mayweather không đấm gục McGregor vì sợ đối thủ vỡ não - Ảnh 1.

Nhưng Mayweather lại không nghĩ như vậy. Nếu trọng tài không dừng trận đấu, nhà vô địch UFC có thể gặp chấn thương nặng vì khi ấy đã say đòn trước những cú tấn công mạnh mẽ từ Mayweather.

"Bạn biết đấy, cậu ta còn cả một sự nghiệp và khá trẻ", Mayweather chia sẻ trên chương trình Hollywood Unblocked. "Chúng ta cần phải nghĩ cho các võ sĩ và kết quả trận đấu có thể làm cậu ta bị chấn thương. Như ông chú Roger của tôi. Ông ấy kết thúc sự nghiệp thi đấu trong nhà thương. Ông ấy bị tổn thương não. Điều đó có thể xảy ra".

McGregor chịu nhiều thiệt thòi khi chấp nhận đấu quyền anh vì vốn McGregor đấu ở võ đài UFC, vốn là võ tự do. Võ sĩ 28 tuổi chịu đựng khá tốt, kéo dài trận đấu đến hiệp thứ 10. Khi người dẫn chương trình khen ngợi võ sĩ người Ireland, Mayweather tỏ ra không hài lòng.

Mayweather không đấm gục McGregor vì sợ đối thủ vỡ não - Ảnh 2.

"Tôi không hề có lợi hơn cậu ta. Về mặt lý thuyết, McGregor nhỉnh hơn tôi nhiều", võ sĩ người Mỹ nói. "Cậu ta cao hơn, tầm với rộng hơn, mạnh hơn, trẻ hơn. Cậu ta vẫn còn đang thi đấu. Tôi thì nghỉ thi đấu lâu rồi. Đêm nào tôi cũng tiệc tùng và mới chỉ tập luyện trở lại cho trận đấu đó đúng 3 tuần".

Dù rời sàn đấu gần 2 năm, Mayweather vẫn thể hiện rõ đẳng cấp hơn hẳn. Những hiệp đầu anh chỉ thủ thế và nhường đất diễn cho đối thủ 28 tuổi. Đến những hiệp cuối Mayweather mới tung hết sức và giành chiến thắng.

Đây là trận thắng thứ 50 trong sự nghiệp của "Độc cô cầu bại". Anh tuyên bố treo găng lần thứ hai trong thế bất bại.

Theo Trí Thức Trẻ


Mayweather

McGregor


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.