Messi chi 200.000 bảng làm từ thiện ở quê nhà

Ít ngày sau khi Ronaldo tặng áo đấu cho một trại chó ở Bồ Đào Nha, Messi cũng để lại ấn tượng tốt

Ít ngày sau khi Ronaldo tặng áo đấu cho một trại chó ở Bồ Đào Nha, Messi cũng để lại ấn tượng tốt khi chi một số tiền lớn để giúp đỡ một trung tâm bóng đá trẻ em ở Argentina.

Mundo Deportivo đưa tin, Lionel Messi vừa chi 200.000 bảng để giúp đỡ một trung tâm bóng đá ở Lanus, Argentina. Tiền từ thiện sẽ được chuyển khoản thông qua quỹ từ thiện mang tên Messi Foundation.

Quỹ Messi Foundation được thành lập vào năm 2007 nhằm mục đích cứu trợ những trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn. Hiện tổ chức từ thiện mang tên tiền đạo người Argentina đã phát triển quy mô trên toàn thế giới.

Chia sẻ về nghĩa cử của "El Pulga", thư ký thể thao thủ đô Buenos Aires, bà Damian Sala cho biết: "Chúng tôi biết ơn Messi vì cậu ấy đã quan tâm đến trẻ em tại Lanus. Đây là khoản đầu tư chưa từng có trong lịch sử thành phố này".

Messi chi 200.000 bang lam tu thien o que nha hinh anh 1
Hình ảnh Messi xuất hiện ở hầu hết trung tâm đào tạo bóng đá trẻ ở Argentina. 

Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được dùng để tu sửa sân vận động, xây dựng thêm những công trình nhằm phục vụ niềm đam mê bóng đá của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và giúp chúng có cơ hội tiếp cận với những phương pháp đào tạo chuyên nghiệp nhất.

Khoản tiền 200.000 bảng không đáng là bao so với thu nhập khổng lồ của Messi trong năm 2016. Theo thống kê của Forbes, siêu sao người Argentina là vận động viên thể thao có thu nhập cao thứ 2 thế giới (65 triệu bảng), ít hơn 5,6 triệu bảng so với người dẫn đầu Cristiano Ronaldo.

Trước đó, đồng nghiệp của Messi là Ronaldo cũng gửi tặng chiếc áo đấu kèm chữ ký nhằm giúp trại chó Cantinho da Lili tại thành phố Gouveia, miền trung Bồ Đào Nha bán đấu giá lấy tiền trang trải khó khăn tài chính.

Theo Zing.vn/The Sun


Messi