MMA sỉ nhục võ Trung Quốc, "Đệ nhất Thiếu Lâm" gửi chiến thư

Thứ năm, 04/05/2017 17:36
Võ thuật truyền thống Trung Quốc đang bị tổn thương nghiêm trọng, sau khi một võ sĩ MMA có những lời lẽ mạt sát, thách thức tất cả

Võ thuật truyền thống Trung Quốc đang bị tổn thương nghiêm trọng, sau khi một võ sĩ MMA có những lời lẽ mạt sát, thách thức tất cả.

Thái Cực, Vịnh Xuân, Thiếu Lâm... những môn võ nổi tiếng có truyền thống lâu đời tại Trung Quốc đang bị tổn thương nghiêm trọng sau khi Từ Hiểu Đông, võ sĩ MMA hàng đầu Trung Quốc tuyên bố võ thuật truyền thống nước này đã lỗi thời và giờ võ tổng hợp đã lên ngôi.

MMA sỉ nhục võ Trung Quốc, "Đệ nhất Thiếu Lâm" gửi chiến thư - 1

Từ Hiểu Đông (phải) hạ cao thủ Thái Cực (trái) sau 10 giây

Cụ thể, tuần trước trong cuộc tỷ thí giữa Từ Hiểu Đông với một cao thủ của Thái Cực Quyền, võ sĩ MMA Trung Quốc chỉ mất vỏn vẹn 10 giây để đánh gục đối thủ. Đó là lý do tay đấm này có những lời lẽ hạ thấp võ truyền thống, điều đó tạo nên một làn sóng phản ứng dữ dội từ nhiều môn phái võ thuật Trung Quốc.

Đã có 4 cao thủ võ thuật truyền thống Trung Quốc đứng ra thách đấu với tay đấm MMA trong đó có "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long. Tiếp đó là 2 bậc thầy môn Thái cực quyền là Lu Xing và Wang Zhanhai đứng ra thách đấu. Người còn lại là Li Shangxian, cao thủ Thiếu Lâm Tự phái Mai Hoa Trang, được coi là boxing Trung Quốc.

Yi Long, người từng đánh bại "Thánh Muay Thái" Buakaw trong trận đấu gần nhất, cho rằng Từ Hiểu Đông đang "lừa dối công chúng" và đang âm mưu sỉ nhục võ thuật truyền thống nước này, và anh sẽ là người đứng ra dạy võ sĩ MMA này một bài học.

Trong khi đó Lu Xing cao thủ Thái Cực Quyền khẳng định: "Anh ta (Từ Hiểu Đông) có định kiến nặng nề về võ thuật truyền thống, đó là những lời xúc phạm. Tôi đã thách đấu với anh ta, anh ta sẽ biết như nào là Thái Cực Quyền và uy dũng của võ thuật truyền thống. Võ của Từ chỉ là loại võ vai u thịt bắp mà thôi". Lu còn cho biết, ông có 80% các trận thắng bởi "bàn tay sắt, chân nhẹ như không và lưng cứng như sắt nhờ hơn 20 năm khổ luyện". 

MMA sỉ nhục võ Trung Quốc, "Đệ nhất Thiếu Lâm" gửi chiến thư - 2

Yi Long (trái) điên tiết thách đấu Từ Hiểu Đông (phải)

Cùng chung mối thủ, Wang Zhanhai, cao thủ Thái cực quyền hệ Trần gia, cũng cho biết sẽ cho Từ Hiểu Đông một bài học và những người nhạo báng võ thuật truyền thống Trung Quốc nói chung sẽ phải im lặng.

Trên thực tế chuyện võ thuật truyền thống Trung Quốc, chỉ đẹp nhưng kém tính thực chiến đã được bàn tán từ lâu, thực tế cũng cho thấy các môn võ này không còn được ưa chuộng bởi những võ sĩ hàng đầu MMA và họ đều không học võ Trung Quốc.

Có thể nói từ sự kiện trên sẽ có thêm nhiều trận đấu giữa MMA và võ truyền thống Trung Quốc, trước mắt chắc chắn sắp diễn ra trận đấu giữa Từ Hiểu Đông và một vị cao thủ nào đó của Trung Quốc, có thể sẽ là Yi Long. Ai mạnh ai yếu? Võ đài sẽ là nơi chứng minh sự thật.

Theo Khám phá

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet